ระทึกไฟไหม้รถบัสสายเชียงใหม่-เชียงราย

2019-04-09 16:35:29

ระทึกไฟไหม้รถบัสสายเชียงใหม่-เชียงราย

Advertisement

ระทึกไฟไหม้รถบัส ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ผู้โดยสารกว่า 39 ชีวิตหนีตาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.อุตสาหะ ณ เชียงใหม่ พนักงานสอบสวน สภ. ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถบัสโดยสาร ที่บริเวณ กม.39+200 ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย บ้านห้วยผาตืน หมู่ที่ 5 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้าทำการระงับเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่ารถบัสโดยสารคันดังกล่าว ทะเบียน 30-2566 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถของบริษัทไทยพัฒนกิจขนส่ง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ทั้งคันอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดนานกว่า 1 ชม. จึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

นายรัตน์ จันทร์กมล อายุ 55 ปี ผู้ขับรถ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถโดยสารออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงใหม่ เพื่อมุ่งหน้าสู่ จ.เชียงราย โดยภายในรถมีผู้โดยสารจำนวน 39 คน โดยระว่างขับขี่อยู่ ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ พร้อมกับมีควันลอยเข้ามาในรถ จึงได้หยุดรถและแจ้งผู้โดยสารทั้งหมดให้ลงจากรถ ก่อนจะพยายามช่วยกันใช้น้ำยาเคมีฉีดดับ แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาให้การช่วยเหลือดังกล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากปัญหาเรื่องระบบไฟของรถโดยสารอาจจะเกิดการลัดวงจร จนเป็นเหตุทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าวโชคยังดีที่คนขับมีสติ จึงทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้จะได้มีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป