พบศพ "น้องภาคิน"ห่างจากจุดเกิดเหตุ 15 กม.

2019-04-09 11:25:25

พบศพ "น้องภาคิน"ห่างจากจุดเกิดเหตุ 15 กม.

Advertisement

พบแล้ว “น้องภาคิน” เป็นศพ ลอยอยู่ในคลองส่งน้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 กม. ด้านพ่อแม่ยืนยันเป็นลูกที่หายตัวไป

สืบเนื่องจากพ่อแม่ประกาศตามหา "น้องภาคิน" หรือ ด.ช.ภาคิน ขรัวลำหาญ หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7 เดือน ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จากบ้านพักภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่่ที่ 8 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2562 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสสำคัญ คือภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพสุดท้ายของน้องภาคิน แม่และพี่ชาย ได้ที่บริเวณร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านเพื่อไปกดเอทีเอ็ม เมื่อวันที่ 1 เม.ย.62 เวลา 16.21 น. ก่อนที่น้องภาคินจะหายไปอย่างปริศนา ในเวลา 18.00 น. กระทั่งวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกว่า 100 นาย ปูพรมค้นหาแต่ก็ยังไม่พบ

ความคืบหน้าล่าสุด เวลาประมาณ 08.36 น. วันที่ 9 เม.ย. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีพบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก สันนิษฐานว่าจะเป็นน้องภาคิน ที่หายตัวไปและหลายหน่วยงานกำลังเร่งค้นหา อยู่บริเวณคลองส่งน้ำ หมู่ที่ 2 บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรจบุรี ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งเป็นคูคลองสาขาที่แยกมาจากคลองชลประทานสาย 3 ได้สั่งการ สภ.บ้านลาด สั่งสายตรวจตู้ไร่มะขาม และ ร้อยเวรฯ เข้าตรวจสอบ
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบสภาพศพเด็กชายสวมเสื้อผ้าคล้ายกับชุดที่ ด.ช.ภาคิน สวมใส่ในวันที่หายตัวออกจากบ้าน ไม่นุ่งกางเกงลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลอง ต่อมา น.ส.อารยา ขรัวลำหาญ แม่น้องภาคิน เดินทางมาที่เกิดเหตุ และยืนยันว่าศพที่พบ คือน้องภาคิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดที่พบร่างน้องภาคิน อยู่ห่างจากบ้าน  ทั้งนี้ทางบิดามารดาของ ด.ช.ภาคิน ระบุว่า ศพที่พบคือน้องภาคินจริง แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัยและทีมแพทย์ จะต้องรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด เพื่อยืนยันว่าเด็กคนดังกล่าวคือน้องภาคิน รวมทั้งจะได้สืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ด้านนายสมเกียรติ จันทร์นาค ชาวบ้านที่เป็นคนพบศพเด็ก เล่าว่า ตอนเช้าตนได้ขี่รถไปดูนา แล้วเห็น ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่พอดูอีกทีก็ไม่ใช่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ติดตามข่าวน้องพาคิน มาตลอด จากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำศพเด็กที่พบ ส่ง รพ.ท่ายาง เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง