สร้างเรื่องไม่หยุดหย่อน! MY MATE NATE เล่นพิเรนทร์วางเหรียญให้รถไฟทับ

2017-07-14 11:15:01

สร้างเรื่องไม่หยุดหย่อน! MY MATE NATE เล่นพิเรนทร์วางเหรียญให้รถไฟทับ


วันที่14 ก.ค. ในเพจโซเชียลต่างๆ ได้แชร์คลิปของ MY MATE NATE หนุ่มฝรั่งนิสัยพิเรนทร์ที่มักจะทำอะไรที่คนดีๆเขาไม่ทำกัน อย่างครั้งที่แล้วก็แกล้งโยนแมว  คราวนี้ก็ยังไม่หยุดสร้างเรื่องพิเรนทร์เสี่ยงอันตรายต่อชีวิตของสรรพสิ่งในโลก เผยคลิปทดลองวางเหรียญให้รถไฟทับ! ว่าเงินของประเทศไหนจะทนทานกว่ากัน?  (ประสาท!!)


ทั้งนี้เพจ ทีมนั่งรถไฟ กับนายแฮมมึน ทนไม่ได้ออกโรงตำหนิการทำคลิปที่พิเรนทร์สุดขั้วของ MY MATE NATE ที่เสี่ยงอันตราย  โดยระบุว่า

Advertisement


เนท เราขอเตือนนาย ในฐานะ Social Content เหมือนกัน

Advertisementในฐานะคนที่มีคนติดตามเยอะเหมือนกัน
และในฐานะคนที่ให้ความรู้ความเข้าใจใน content เหมือนกัน
เนท ถ้าได้มาอ่าน ก็ขอให้รู้ว่า การวางโลหะ หรือหินบนทางรถไฟแล้วให้รถไฟเหยียบ สามารถทำให้รถไฟตกรางได้ ถึงแม้ว่าจะไม่โดยทันที แต่ล้อสามารถเกิดแผลและขยายกว้างได้จากการกระแทกอย่างต่อเนื่อง
พูดรวมๆ เรื่องวัตถุละกัน ทั้งโลหะ และหิน ล้อรถไฟและหน้ารางรถไฟจะเป็นเหล็กเรียบ มีองศาในการสัมผัส หากเหยียบโลหะหรือหินจะทำให้โลหะที่อยู่ในรูปของล้อนั้นเกิดการกระเทาะเป็นแผลขนาดเล็กได้ ซึ่งหากแผลนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นจากการกระทบอื่นๆ อีก จะทำให้องศาและหน้าสัมผัสระหว่างล้อกับรางผิดเพี้ยนไป เมื่อรถไฟวิ่งด้วยความเร็วมากๆ อาจทำให้เกิดเสียงดังตึ้กๆๆๆๆ น่ารำคาญ หรือร้ายกว่านั้นคือตกราง ต่อมา การวางเหรียญ (บางคนเพี้ยนวางหิน) ในองศาบางมุม พอรถเหยียบสามารถทำให้วัตถุนั้น อาจในรูปแบบเดิม หรือเศษกระเด็นมาด้วยความเร็วสูงน้องๆ กระสุนมาโดนตัว โดนตา บาดเจ็บไปได้อีก สำหรับรถไฟที่ล้อเป็นแผลนะครับ ไม่ว่าจะจากการเหยียบวัตถุใดๆ จะต้องเข้าอู่ ถอดล้อออก เปลี่ยนล้อใหม่ แล้วนำล้อไปกลึงให้หน้าเรียบตามสันฐานและองศาที่เหมาะสมในการวิ่งแล้วจะไม่ตกราง ซึ่งปกติล้อและรางจะเป็นแผลจากการวิ่งทุกวันอยู่แล้ว แต่รูปแบบแผลจะไม่เหมือนกับการเหยียบวัตถุแข็ง ซึ่งสามารถทำให้เกิดแผลขนาดใหญ่ได้มากกว่า นายชักจะเล่นพิเรนทร์เกินไปหลายเรื่องแล้วนะ นายมีคนติดตามเยอะ เป็นตัวอย่างของเยาวชน และไม่ได้หมายความว่าเยาวชนที่ติดตามนายจะ "คิด และวิเคราะห์" ได้หมดทุกคน เรื่องดีๆ คลิปดีๆ เราสนับสนุน เราไม่เคยว่านาย แต่เรื่องนี่นายทำไม่ถูก เราต้องตำหนินายนะ นอกจากอันตรายกับคนทำไม่พอยังสามารถอันตรายกับคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย ไม่ขอแชร์คลิปนะครับ ไม่อยากเพิ่ม traffic และรายได้จากยอดวิว
Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง