เจ้าชายวิลเลียมเรียนรู้งาน “สายลับ” (คลิป)

2019-04-08 07:40:19

เจ้าชายวิลเลียมเรียนรู้งาน “สายลับ” (คลิป)

Advertisement


เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงสำเร็จหลักสูตร 3 สัปดาห์ ในการเรียนรู้งานกับหน่วยความมั่นคงและหน่วยข่าวกรอง 3 องค์กรหลักของสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมถึงการศึกษาเบื้องลึกของปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายของประเทศ

เจ้าชายวิลเลียมเข้าเรียนรู้งาน ที่สำนักงานใหญ่หน่วยข่าวกรอง เอ็มไอ6 (MI6) กองบัญชาการการสื่อสารรัฐบาล หรือ จีซีเอชคิว (GCHQ) และสำนักงานใหญ่หน่วยความมั่นคง ในกรุงลอนดอน ซึ่งพระองค์ให้ความสนใจเรียนรู้งานอย่างจริงจัง จากนักวิเคราะห์และนักปฏิบัติการทักษะสูงของทั้ง 3 องค์กรระดับภัยคุกคามจากการก่อการร้ายระหว่างประเทศของสหราชอาณาจักร ถูกตั้งไว้ที่ “ร้ายแรง” หรือสูงกว่า ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา

เจ้าชายวิลเลียมเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์ว่า การใช้เวลาศึกษาเรียนรู้ ภายในหน่วยงานความมั่นคงและข่าวกรอง ทำให้พระองค์มีความรู้ความเข้าใจมากขึ้น เกี่ยวกับความสำคัญอย่างยิ่งยวด ของหน่วยงานเหล่านี้ที่มีต่อความมั่นคงของประเทศ ทั้ง 3 หน่วยงานเต็มไปด้วยประชาชนจากทุกปูมหลัง ทำงานแบบลับๆ เพื่อรักษาประเทศให้ปลอดภัย กลุ่มคนเหล่านี้ต้องเก็บเป็นความลับสุดยอดเกี่ยวกับงานที่กำลังทำ ไม่สามารถบอกได้แม้แต่คนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงสนิท.