"ธนาธร" รับทราบข้อกล่าวหา ม.116 ลั่นไม่กังวลคดี

2019-04-06 11:10:33

 "ธนาธร" รับทราบข้อกล่าวหา ม.116 ลั่นไม่กังวลคดี

Advertisement

 "ธนาธร" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.116 ประชาชนแห่ให้กำลังใจเนืองแน่น ขณะที่ทูตหลายประเทศร่วมสังเกตการณ์ เจ้าตัวลั่นไม่กังวลคดี ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องประชาชนมาให้กำลังใจ ขอให้เข้าใจตำรวจทำตามหน้าที่ 


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ สน.ปทุมวัน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกฐานก่อความกระด้างกระเดื่อง ซึ่งอาจเข้าค่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 เป็นภัยต่อความมั่นคง โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจพร้อมดอกไม้ให้ รวมทั้งชูป้ายข้อความ อาทิ we save thanathorn, ธนาธร ไม่ได้เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติหรอก แต่เป็นภัยต่อตำแหน่งนายกของลุงตู่ และที่เป็นสีสัน อาทิ มีการแต่งกายคล้ายชุดคนขี่ไดโนเสาร์ ชูป้ายซึ่งมีข้อความว่า “สิ้นสุดยุคไดโนเสาร์” และอีกด้านหนึ่งมีข้อความว่า “ซ้ายจัดดัดจริต ไม่น่ากลัวเท่าขวาจัดอำมหิต” รวมถึงมีการชูภาพกราฟฟิตี้ใบหน้าของนายธนาธรที่เคยปรากฏบริเวณสะพานลอยหน้า สน.ปทุมวัน มีข้อความว่า “6April #savethanathorn” ซึ่งบางคนได้นำภาพดังกล่าวมาสกีนลงบนเสื้อยืดด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายธนาธรเดินทางมาทางมาถึง ประชาชนและผู้สื่อข่าวจำนวนมากต่างกรูเข้ารุมล้อม จนทำให้นายธนาธรและทนายความเดินไปสู่ สน.ปทุมวัน อย่างยากลำบาก จนกระทั่งเมื่อมาถึงแนวรั้วกั้น นายธนาธรได้กล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงของตำรวจ เพื่อคุยกับประชาชนที่มารอให้กำลังใจว่า ขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่มาให้กำลังใจ เราชาวอนาคตใหม่ ไม่อยากให้มีใครฉวยโอกาสนี้สร้างสถานการณ์ ดังนั้นขอให้ทุกคนที่มาให้กำลังใจ อย่าพยายามเข้าไปข้างใน ขอให้เข้าใจตำรวจซึ่งทำตามหน้าที่ ไม่มีใครอยากทำให้วันนี้กลายเป็นเครื่องมือกลุ่มไม่ประสงค์ดี อยากให้ทุกคนรออยู่ข้างนอกด้วยความสงบ หลังจากเสร็จกระบวนการต่างๆ จะกลับมาพบกัน 


จากนั้น นายธนาธรพร้อมด้วยทนายความเดินเข้าไปในบริเวณพื้นที่ของ สน.ปทุมวัน โดยพบพูดคุยกับสื่อมวลชนสั้นๆ ว่า ไม่ได้กังวลใดๆ ต่อคดีดังกล่าว รวมถึงพบปะและขอบคุณกลุ่มทูตจากหลายประเทศ อาทิ ทูตอียู สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ ฟินแลนด์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ยูเอ็น ที่มาร่วมสังเกตการณ์ ทั้งนี้ ประชาชนที่รอให้กำลังใจอยู่ด้านนอก ร่วมกันตะโกน "เซฟธนาธร" รวมถึง "ธนาธรสู้ๆ" อย่างต่อเนื่อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง