ภท.ทำบุญก้าวสู่ปีที่​ 11​ "อนุทิน" ชี้รัฐบาลต้องเทิดทูนสถาบัน​

2019-04-06 09:45:47

ภท.ทำบุญก้าวสู่ปีที่​ 11​  "อนุทิน" ชี้รัฐบาลต้องเทิดทูนสถาบัน​

Advertisement

"ภูมิใจ​ไทย" ทำบุญก้าวสู่ปีที่​ 11​  "อนุทิน" ชี้แนวทางจัดตั้งรัฐบาล​ ยึดหลักการเดิม​ โดยเฉพาะต้องเทิดทูนสถาบัน​ เมื่อเวลา​ 08.05  น.​ วันที่​ 6  เม.ย.​  ที่พรรคภูมิใจไทย​ (ภท.) ชั้น​ 5  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ บรรยากาศการทำบุญพรรคเข้าสู่ปีที่​ 11​ ของพรรคภูมิใจไทย​ตลอดช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก​  มีแกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ​ นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ หัวหน้าพรรค นายสรอรรรถ  กลิ่นประทุม​ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค นายทรงศักดิ์​ ทองศรี​ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย​ ใจสมุทร​ นายทะเบียน​สมาชิก​พรรค พ.อ.เศรษฐพ​งค์​ มะลิ​สุวรรณ​ โฆษกพรรค นาย​ศุภชัย​ โพธิ์สุ​ อดีต รมว.เกษตร​และ​สหกรณ์​ พร้อมกับว่าที่ส.ส. และสมาชิกพรรค​  ซึ่งต่างพร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง​ ทั้งนี้​ พรรคได้จัดพิธีสงฆ์​ โดยมีสมเด็จพระวันรัต​ เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศ​ราชวรวิหาร​  เป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วยคณะสงฆ์​รวมทั้งสิ้น​ 9​ รูป อีกทั้งได้ทำพิธีทางศาสนาอิสลามที่ชั้น​ 3 ของพรรคด้วย


นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดี พรรคภูมิใจไทยทำบุญพรรคเป็นประจำทุกปี และเราก็จะนำกระเช้าไปแสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)​ด้วย​ อย่างไรก็ตาม​ ช่วงนี้ไม่มีอะไรมาก​ พรรคยืนยันคำเดิม ว่าการตัดสินใจถึงทิศทางการเมืองต้องรอหลังวันที่ 9 พ.หรือวันที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ​ ส่วนนโยบายกัญชาเสรีนั้น ต้อง รอให้พรรคภูมิใจไทยเข้าไปแก้ไขกฎหมายเสียก่อน ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้  


ต่อมา​ เวลา​ 08.15 น.​ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ นำโดย​นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค, นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค​ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพ​มหานคร​ เดินทางถึงพรรคภูมิใจไทย​  และได้ทักทายกับนายอนุทิน พร้อมมอบกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยก้าวสู่ปีที่ 11 
ตาอมาเวลา​ 09.30​ น.​ พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.)​ นำโดย วราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค​ และ นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค นำแจกันดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทย​ โดยนายวราวุธ กล่าวอวยพรว่า​  เนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของพรรคภูมิใจไทย  พรรคชาติไทยพัฒนาขอเป็นกำลังใจให้นายอนุทิน และพรรคภูมิใจไทย  ให้ก้าวย่างเป็นเสาหลักของการเมืองไทย โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน เรามั่นใจว่าต้องเดินหน้าไปพร้อมกัน  ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด เราต่างเป็นสถาบันการเมืองที่จะเป็นที่พึ่งให้กับคนไทยทั้งประเทศ  ผ่านร้อนผ่านหนาวและผ่านหลายเหตุการณ์  ตนเชื่อมั่นว่าด้วยการนำธงของนายอนุทิน พรรคภูมิใจไทยจะสามารถเติบโตยิ่งใหญ่และเป็นเสาหลักให้การเมืองไทยได้อย่างแน่นอน

จากนั้น​ นายอนุทินได้เชิญแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนาไปดื่มกาแฟเป็นการส่วนตัวจากนั้น​ นายอนุทินให้สัมภาษณ์ว่า​ แนวทางจัดตั้งรัฐบาล​ พรรคยังยึดหลักการเดิม​ โดยเฉพาะข้อที่ว่าต้องเทิดทูนสถาบัน​  เมื่อถามว่า​ การที่ กกต.ให้ส้มกับผู้สมัคร​ 66  ใบ​ จะมีผลกระทบต่อผลคะแนนของแต่ละพรรคหรือไม่​ นายอนุทิน กล่าวว่า​ ตนยึดมั่นในกติกาและยอมรับผล​ พร้อมทั้งได้บอกว่าที่ผู้สมัครส.ส.ว่าถ้าไม่มีการโกงแบบซึ่งหน้า​ เช่น​ ยกหีบหนี​ ก็ไม่จำเป็นต้องร้องเรียน​ อย่างไรก็ตาม​ ในการเปิดประชุมสภานัดแรก​ ถือเป็นเรื่องน่ายินดี​ ที่นายชัย​ ชิดชอบ​ อดีตประธานรัฐสภา​จากพรรคภูมิใจไทย​ จะได้ทำหน้าที่ประธานรัฐสภา​ชั่วคราว​ เนื่องด้วยนายชัยมีอายุ​ 91  ปี​ ซึ่งถือว่ามีความอาวุโสสูงสุด


แท็กที่เกี่ยวข้อง