"สนธิรัตน์"ร่วมยินดี ภท.ก้าวสู่ปีที่ 11 ปัดหมั้นร่วมรัฐบาล

2019-04-06 09:30:18

"สนธิรัตน์"ร่วมยินดี ภท.ก้าวสู่ปีที่ 11 ปัดหมั้นร่วมรัฐบาล

Advertisement

"สนธิรัตน์"นำทีม พปชร.หอบกระเช้ายินดี "ภูมิใจไทย"ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ปัดหมั้นร่วมรัฐบาลล่วงหน้า  รอคุยหลัง 9 พ.ค.

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  พร้อมด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ กทม.และนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค นำกระเช้าดอกไม้เดินทางเข้าอวยพรและแสดงความยินดีกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิไทย (ภท.)  เนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยก้าวสู่ปีที่ 11 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น 
ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐมาวันนี้ถือว่ามาหมั้นล่วงหน้าหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มาร่วมทำบุญ เพราะมีความคุ้นเคยกัน เมื่อถามว่าหลังวันที่ 9 พ.ค.จะมาอีกรอบหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า รอให้ถึงวันที่ 9 พ.ค.ก่อน 


เมื่อถามว่า เมื่อดูจากเงื่อนไขของพรรคภูมิใจไทยน่าจะทาบทามไปร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า รู้จักกัน ก็มาเจอกัน และถ้ามีเรื่องการเมืองเจอนายอนุทินก็ต้องคุยกันอยู่แล้ว ต่อสายกันมานานแล้วตั้งแต่สมัยไหนแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาทำ เพราะรู้จักกันมายาวนาน


เมื่อถามอีกว่าการเดินทางมาพรรคภูมิใจไทยก่อนพรรคประชาธิปัตย์เกี่ยวข้องกับความสำคัญหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ทำบุญเช้า พรรคประชาธิปัตย์ทำบุญสาย จึงเป็นไปตามกำหนดการของแต่ละพรรค ต่อข้อถามว่า นโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทยจะร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐได้ หรือไม่ นายสนธิรัตน์ ตอบพร้อมหัวเราะว่า ไว้คุยกัน วันนี้มาร่วมทำบุญ 

จากนั้นนายอนุทิน กล่าวว่า เมื่อแขกมาผมก็ต้องเชิญไปทานกาแฟ เดี๋ยวก็หาว่าไปเข้าห้องลับคุยอะไรกันอีก ก่อนจะพานายสนธิรัตน์ พร้อมคณะ ร่วมดื่มกาแฟเป็นการส่วนตัว 


อย่างไรก็ตามเวลาประมาณ 10.00 น.นายสนธิรัตน์ พร้อมคณะ เดินทางต่อไปยังพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อนำกระเช้าดอกไม้เข้าอวยพรและแสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ครบ 73 ปี


แท็กที่เกี่ยวข้อง