“ธนาธร” ไม่หวั่นรับทราบข้อกล่าวหา 6 เม.ย.

2019-04-05 21:55:15

“ธนาธร” ไม่หวั่นรับทราบข้อกล่าวหา 6 เม.ย.

Advertisement

“ธนาธร” ไม่หวั่นเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.116 เผยยูเอ็นร่วมเข้าสังเกตการณ์ ปัดตอบประเด็นโอนหุ้น

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 เม.ย. เหล่าบรรดา Futurista ของพรรคอนาคตใหม่ ได้มารวมตัวกันที่ทำการพรรค ภายใต้งาน “อนาคตใหม่ ไฟแรงเฟร่อ” โดยภายในงานมีกิจกรรม post it wall ระดมทุน ขายสินค้า รับสมัครสมาชิก การประมูล (กิจกรรมระดมทุน) การประกวดออกแบบสินค้าระดมทุนอนาคตใหม่ ทีมกราฟฟิก และทีมตัดต่อของพรรค โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าร่วมงานและนำของส่วนตัวมาร่วมประมูลนำเงินเข้าพรรคในวันนี้ด้วย


โดย นายธนาธร เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 เม.ย. จะเดินทางไป สน.ปทุมวัน ตามหมายเรียกด้วยตนเอง ส่วนตัวไม่ได้เตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่เข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาตามปกติ ซึ่งคดี ม.116 เป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรง และอยู่ในความรับผิดชอบของศาลทหาร ซึ่งองค์กรต่างชาติอาจเกิดความไม่สบายใจในการดำเนินคดีดังกล่าว จึงมีองค์กรต่างชาติ เช่น ยูเอ็น เข้าสังเกตการณ์ในวันพรุ่งนี้ด้วย ยืนยันว่าทุกคนในพรรคยังมีขวัญกำลังใจที่ดี

ผู้สื่อข่าวยังถามถึงประเด็น ที่สำนักข่าวอิศรา ตั้งข้อสังเกตว่าในวันโอนหุ้น ที่ระบุนั้นหนังสือโอนหุ้นขณะนั้นนายธนาธรหาเสียงอยู่ในภาคตะวันออก แต่กลับมาลายเซ็นที่เซ็นโอนหุ้นต่อหน้าพยาน 2 คน โดยนายธนาธร กล่าวว่า เรื่องนี้ตอบได้ไม่ยาก ตนมั่นใจในความบริสุทธิ์ แต่ขอยกไปตอบในชั้นกระบวนยุติธรรมจะดีกว่า

 

สำหรับในส่วนที่ กกต.ออกมาชี้แจงการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์อาจมีคะแนนเฉลี่ยทำให้พรรคเล็กต่างๆมี ส.ส.เพิ่มอย่างน้อยพรรคละ 1 คนนั้น นายธนาธร กล่าวว่า ทางพรรคคงจะทบทวนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่สิ่งที่จะพูดได้เลยก็คือความยุติธรรม เพราะพรรคเล็กบางพรรคที่ได้คะแนนทั้งประเทศเพียง 3-4 หมื่นคะแนนเท่านั้น ตนมีความกังวลในเรื่องนี้เช่นกัน 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่มีการจับกุมผู้ต้องหา 7 ราย ที่แชร์เว็บไซต์ลงชื่อถอดถอน กกต. นั้น นายธนาธร กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่หากเป็นการจับกุมนี่ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิของประชาชน เพราะประชาชนสามารถถอดถอนเจ้าหน้าที่รัฐได้ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน ถือเป็นการล่วงละเมิดสิทธิของประชาชนอย่างแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง