ชุลมุนวุ่นวายไฟไหม้รถยนต์บนลานจอด บก.ทบ.

2019-04-05 16:45:58

ชุลมุนวุ่นวายไฟไหม้รถยนต์บนลานจอด บก.ทบ.

Advertisement

บก.ทบ,ชุลมุนวุ่นวายหลังไฟไหม้รถยนต์บนลานจอดรถ คาดไฟฟ้าลัดวงจรในตัวรถยนต์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 เม.ย. ได้เกิดเหตุพบกลุ่มควัน ที่ลานจอดรถ ชั้น 7 บี ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ที่ตั้งอยู่ด้านหลังติดกับฝั่งถนนนครราชสีมา โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสถานีภูเขาทองได้ตรวจสอบพบว่าเป็นเพลิงไหม้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ใช้น้ำภายในตัวอาคารช่วยกันดับเพลิง แต่ไม่สามารถดับได้ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีฉีดเพื่อดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีรถได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน 

ทั้งนี้คาดว่ารถต้นเพลิงมาจากรถกระบะยี่ห้ออีซูซู หมายเลขทะเบียน 8ฎ 8421 กรุงเทพมหานคร  ก่อนที่จะลุกลามไปติดรถที่จอดอยู่ด้านข้างอีก 4 คัน ทำให้ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเอ็มจีสีเหลือง หมายเลขทะเบียน 5 กภ 2131 กรุงเทพมหานคร รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าโคโรน่าสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 9 ฐ 7479 กรุงเทพมหานคร รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ หมายเลขทะเบียน ษฐ 3483 กรุงเทพมหานคร และรถกระบะยี่ห้อมาสด้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบกได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจด้านนอก บก.ทบ.รับทราบเรียบร้อยแล้ว 

ขณะที่พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผก.สน.นางเลิ้ง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกับพนักงานสอบสวน โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานงานกับหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบก เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดต่อไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในตัวรถยนต์ เนื่องจากการต่อสายไฟไม่ผ่านฟิวส์กับตัวรถ ประกอบกับสภาพอากาศร้อนจัด จนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรภายในตัวรถได้ หรืออาจจะเกิดสาเหตุจากการทิ้งพาวเวอร์แบงค์ในรถ

สำหรับบรรยากาศภายใน บก.ทบ.นั้นเป็นไปด้วยความชุลมุนวุ่นวายและโกลาหล เนื่องจากกำลังพลส่วนใหญ่จอดรถไว้บนลานจอดรถ ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น โดยมีรถของกำลังพลจอดเต็มทุกชั้น เมื่อเกิดเหตุกำลังพลต่างก็เป็นห่วงรถของตัวเองจึงรีบไปนำรถออกจากอาคารจอดรถอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งบก.ทบ.ไม่เคยมีเหตุการณ์ไฟไหม้เกิดขึ้นมาก่อน

ด้านพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งไม่ได้เกิดจากการกระทำของบุคคล หรือการวางเพลิงเพื่อสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและกองพิสูจน์หลักฐาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง