“เนติวิทย์”แขวนป้ายจำลองบัตรเลือกตั้ง “นายสั่งมา” (คลิป)

2019-04-04 17:35:43

 “เนติวิทย์”แขวนป้ายจำลองบัตรเลือกตั้ง “นายสั่งมา” (คลิป)


“เนติวิทย์” ผ่อนผันเกณฑ์ทหาร แขวนป้ายจำลองบัตรเลือกตั้ง “นายสั่งมา” พร้อมโชว์ข้อความ “เกณฑ์ทหารออกจากการเมือง” และ “เกณฑ์นายพลกลับกรมกอง” 

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อายุ 22 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งขึ้นทะเบียนทหารกองเกินเอาไว้ที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางมายังสถานที่คัดเลือกทหารภายใน รร.เทศบาล 1 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เผื่อขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารซึ่งในปีนี้เป็นการขอผ่อนผันเป็นปีที่ 3 พร้อมกับได้จำลองบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แขวนคอมาด้วย และมีข้อความคำว่า “นายสั่งมา” อยู่กลางบัตร

นายเนติวิทย์ กล่าวว่า ปีนี้ได้เดินทางมาขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นปีที่ 3 แล้วเนื่องจากยังศึกษาอยู่ ส่วนป้ายที่แขวนคอมานี้ก็เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ถึงความสุจริตโปร่งใสในกระบวนการการเลือกตั้งที่ผ่านมา และก็คำว่านายสั่งมา ก็เป็นคำหนึ่งที่มันผุดขึ้นมาในหัว ส่วนจะมีความหมายว่าอย่างไร ก็แล้วแต่คนจะตีความ ส่วนอีก 2 แผ่นที่นำมาด้วย ก็คือ “เกณฑ์ทหารออกจากการเมือง” และ “เกณฑ์นายพลกลับกรมกอง” ทั้งนี้ตนไม่เห็นด้วยกับการเกณฑ์ทหาร และก่อนที่จะเกณฑ์ทหาร ผบ.ทบ.ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีก่อนและเป็นตัวอย่างที่ดีก่อนของคนไทย ไม่สร้างความแตกแยกให้กับบ้านเมือง ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดนหมายเรียกว่า ตนเห็นว่าเป็นการกลั่นแกล้งชัดเจน

แท็กที่เกี่ยวข้อง