“อนุทิน” ยันไม่มีใครจีบร่วมรัฐบาล

2019-04-04 14:05:22

“อนุทิน” ยันไม่มีใครจีบร่วมรัฐบาล

Advertisement

“อนุทิน” ยันไม่มีใครจีบร่วมรัฐบาล ด้าน “เนวิน”ประกบแจไม่อยากให้จ้อการเมือง


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ยืนยันไม่เคยพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ในห้องรับรองของโรงแรมในงานแต่งงานลูกนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ถ้าพบกันไม่มีความจำเป็นต้องปิดบัง เพราะผ่านการเลือกตั้งแล้ว ไม่ได้เจอไม่ได้นัด เราเป็นเพียงแขกคนหนึ่งเท่านั้น ผู้ร่วมงานประมาณ 3,000 คน ได้เดินทักทายเพื่อนแล้วก็ออกไปงานอื่นต่อ มีหลายงานเพราะเป็นวันดี เมื่อถามว่า แสดงว่าไม่คุยการเมืองกับใครเลย นายอนุทินกล่าวว่า คุยไม่ได้จะเห็นว่ามีการเลือกตั้งใหม่ นับคะแนนใหม่ในหลายเขต ระบบบัญชีรายชื่อจะคำนวณแบบไหนยังไม่ทราบ

เมื่อถามว่ามีใครโทรมาจีบหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่มี ว่าจะไปจีบเขาอยู่ และไม่ได้เนื้อหอมอย่างที่พูดกัน เนื้อเหม็นอีกต่างหาก ขณะนี้ยังไม่รู้อะไรเป็นอะไร รอวันที่ 9 พ.ค.อย่างที่ กกต.บอก ที่จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง เมื่อถามว่ากลัวว่าการเลือกตั้งจะโมฆะหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ขอคอมเม้นต์อะไร เราได้ทำหน้าที่ตัวเองแล้ว คือลงแข่งขันและรู้ผลเบื้องต้นแล้ว

นายอนุทิน ยังได้ปฏิเสธเรื่องการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีในโค้วตาของพรรคภูมิใจไทย รวมถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เลิกคิดไปได้เลย เพราะตนยึดมั่นเสมอว่าถ้าพรรคภูมิใจไทยได้รับชัยชนะเป็นอันดับ 1 ใครอย่ามาแย่ง ยืนยันจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองที่ยอมรับในนโยบายของพรรคที่จะต้องผลักดันให้เป็นจริงตามที่พรรคได้สัญญาไว้กับประชาชน และต้องเป็นพรรคที่เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ นายอนุทิน ยังแปลกใจกับสูตรการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ที่แม้จะปรับสูตรอย่างไรตัวเลขเก้าอี้ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยก็ไม่ได้ขยับสูงขึ้นเหมือนพรรคอื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์ของนายอนุทิน อยู่ในสายตาของนายเนวินตลอด เพราะนายเนวินไม่อยากให้สัมภาษณ์ประเด็นการเมืองกับสื่อมวลชน เพราะยังไม่มีความชัดเจน พร้อมกับเดินเข้ามาดึงนายอนุทินออกจากวงสัมภาษณ์เพื่อรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน