“บิ๊กตู่”จวกคนเลวชอบซิกแซ็กกฎหมาย

2019-04-04 13:15:33

“บิ๊กตู่”จวกคนเลวชอบซิกแซ็กกฎหมาย

Advertisement

“บิ๊กตู่” จวกคนเลวชอบซิกแซกกฎหมาย ติงสื่อพาดหัวข่าวตัวเท่าหม้อแกง ต้องการสร้างความขัดแย้งหรืออย่างไร

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานมอบรางวัลให้กับหน่วยงานที่ได้รับรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง จากกรมบัญชีกลาง

โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอแสดงความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 แปลว่าเกิดในรัฐบาลนี้นับตั้งแต่ 2557 ที่มีการประเมินผลงานในงานของต่างๆขึ้นมา หน่วยงานมีอยู่หลายร้อยหน่วยงานแต่ได้รับรางวัลเพียงเท่านี้ วันหน้าต้องได้รางวัลมากกว่านี้ ทุกคนต้องอัพเดตตัวเองขึ้นมาปรับปรุงพัฒนาตนเอง เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ที่ผ่านมามีปัญหาอยู่บ้างแต่ทุกอย่างกฎหมายที่กำหนดไว้หมดแล้ว ข้าราชการมีส่วนสำคัญในการระมัดระวังต่างๆในการตรวจสอบการทุจริตทั้งในภาครัฐและเอกชน


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้รัฐบาลต้องการดูแลเศรษฐกิจระดับล่างมากที่สุด กฎหมายหลายตัวที่ออกมาเป็นกฎหมายอำนวยความสะดวก บางคนก็มองว่าเพื่อประโยชน์ให้ใคร คนที่ซิกแซ็กกฎหมายหลายตัว อย่างนี้ตนเรียกว่าคนเลว ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นรัฐบาลจะต้องทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เพื่อคนใดคนหนึ่ง ขณะนี้อยู่ในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน ขอให้มั่นใจในการทำงานของท่านเช่นเดียวกับตนที่เชื่อมั่นในการทำงานของตนที่มุ่งมั่นซื่อสัตย์สุจริต ส่วนจะพอหรือไม่ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะตาของตัวเองก็แย่ไปแล้ว ไม่เป็นไรทุกวันเสียสละเข้ามา

นายกรัฐมนตรียังกล่าวตัดพ้อกับสื่อมวลชนถึงการนำเสนอข่าวว่า ทุกวันนี้กำลังจะดีกำลังจะเรียบร้อยก็เขียนให้มันไม่ดีไปอีก ตนขอพูดอีกครั้ง ว่าวันนี้ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ แต่เป็นประชาธิปไตยที่ท่านต้องการให้มีการเลือกตั้ง เลือกตั้งมาแล้วไม่ได้เกี่ยวข้องกับตน ตนสั่งการอะไรไม่ได้ เลือกตั้งกันมาคุณเป็นคนเลือกก็จบกันไป ไปแก้ปัญหากันมาให้ได้ เดี๋ยวผู้สื่อข่าวก็ถามผมเรื่องนี้เรื่องนู้นเรื่องนั้น จะฟ้องไม่ฟ้องไม่เกี่ยวกับผม แต่หากผมถูกฟ้องเมื่อไหร่ผมจะตอบท่าน ขณะนี้ยังไม่เกี่ยวกับผมสักอัน สื่อไม่ต้องรอถามผม ผมไม่ตอบ ผมไม่อยากตอบเพราะความขัดแย้งทุกวันนี้มากพออยู่แล้ว ก็ถามอยู่ไม่กี่เรื่อง ถ้าตอบก็เอาไปเขียนต่ออีก วันนี้หนังสือพิมพ์รายใหญ่พาดหัวข่าว 2 ฉบับตัวเท่าหม้อแกงพาดกันทำไม พาดอย่างนี้ ต้องการสร้างความขัดแย้งกันอีกหรืออย่างไร รับผิดชอบด้วยนะ แต่ไปหาเอาเองว่าฉบับไหน