“อนุทิน” ปัด ภท.ร่วมวงตั้งรัฐบาล

2019-04-04 10:10:36

 “อนุทิน” ปัด ภท.ร่วมวงตั้งรัฐบาล

Advertisement

“อนุทิน” ปัด ภท.ร่วมวงตั้งรัฐบาล ย้ำรอ กกต.รับรองผลทางการ 9 พ.ค. แจงไม่เจอ “บิ๊กตู่” งานแต่งลูกชาย “วิษณุ” บอกใจเย็นๆ ทุกอย่างต้องนิ่ง เข้าโหมดงานพระราชพิธีสำคัญ เชื่อนิสิตนักศึกษาเคลื่อนไหวไม่วุ่นวาย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 เม.ย. ที่บ้านพักภายในโรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ของนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขณะนี้มีแต่เพียงการคาดการณ์ ซึ่งต้องรอวันที่ 9 พ.ค. ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เพราะตอนนี้การคำนวน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อนั้น เรายังไม่ทราบเลยว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อจำนวนเท่าไหร่

เมื่อถามถึงกรณีที่ไปร่วมงานฉลองมงคลสมรสของบุตรชายนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีว่าได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้พบพล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีคนมาร่วมงานเป็นจำนวนมากจึงไม่ได้เจอกับใคร เพียงแต่ตนนำของขวัญแต่งงานไปให้บ่าวสาว และดื่มน้ำเพียง 2-3 แก้วเท่านั้น

เมื่อถามว่า ถ้าได้ร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ ยังยึดนโยบายของพรรคภูมิใจไทยเหมือนเดิมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องรอดูก่อนว่ามีที่นั่งส.ส.ของพรรคจำนวนเท่าไหร่ ขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเรามีส.ส.ทั้งสองระบบจำนวนกี่คน อย่างไรก็ตามต้องใจเย็นๆเนื่องจากยังมีการดำเนินการอีกหลายขั้นตอน อีกทั้งขณะนี้เข้าสู่โหมดงานพระราชพิธีสำคัญ เราต้องทำให้ทุกอย่างนิ่ง เพราะเป็นพิธีประวัติศาสตร์ที่ทุกคนต้องมีความภาคภูมิใจ ซึ่งต้องทำให้พิธีเกิดความเรียบร้อยและมีความหมายมากที่สุด

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกลุ่มนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆออกมาเคลื่อนไหวล่าชื่อเพื่อถอดถอนกกต. จะทำให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คงไม่มีอะไร เพราะทุกคนเป็นคนไทยด้วยกันทั้งหมด คิดว่าไม่น่าจะมีการก่อความวุ่นวายอะไร ซึ่งขณะนี้ตนมองว่ายังไม่ถึงช่วงเวลาของโหมดการเมืองที่จะต้องมาเกี่ยวข้องอะไร รวมทั้งยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของ กกต.