“เพื่อชาติ”เคลียร์ผู้สมัคร ส.ส.ทวงเงินหาเสียง

2019-04-03 23:25:26

“เพื่อชาติ”เคลียร์ผู้สมัคร ส.ส.ทวงเงินหาเสียง

ผู้บริหารพรรคเพื่อชาติรับฟังข้อเรียกร้องจากผู้สมัคร ส.ส.เขตกรณีกล่าวหาพรรคลอยแพ ไม่ให้เงินหาเสียง ขอเวลาให้กรรมการบริหารพรรคหารือการเยียวยาย้ำทุกคนเป็นส่วนสำคัญของพรรค จะเยียวยาสุดความสามารถแน่นอน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 เม.ย. ที่พรรคเพื่อชาติ อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว มีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อชาติหลายสิบคน เดินทางมา เรียกร้องการเยียวยาจากผู้บริหารพรรค จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีผู้สมัครบางคน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กล่าวหาหากพรรคลอยแพ ไม่ให้งบประมาณหาเสียงตามที่ได้สัญญาไว้ โดยมีนายอารี ไกรนรา ดร.เพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล ดร.วิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรค ศ.ดร.สุชาติ อุทัยวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค ดร.รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมประชุม รับฟังปัญหา ข้อเรียกร้องจากผู้สมัคร ทั้งนี้ การประชุมได้สิ้นสุดลงในเวลาประมาณ 15.00 น.

ดร.รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ จำนวนหนึ่งได้รวมตัวกันเดินทางมาเพื่อนำเสนอ ยื่นข้อเรียกร้องต่อผู้บริหารพรรคเพื่อชาติ ในประเด็นเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่ใช้ในการหาเสียง โดยในแต่ละพื้นที่ก็ได้แจ้งปัญหา ค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป ทั้งนี้พรรคเพื่อชาติเรายินดีรับฟังทุกข้อเสนอ ทุกข้อเรียกร้อง โดยเราจะนำเรื่องราวที่ได้รับฟังมาในวันนี้ นำเสนอต่อที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค เพื่อหาทางเยียวยา แก้ไขให้ผู้สมัครต่อไป ในวันนี้เมื่อเราได้พูดคุยกับบรรดาผู้สมัครแล้ว ก็ได้ขอให้ผู้สมัครแต่ละเขตที่ต้องการการเยียวยา ทำข้อมูลนำเสนอพรรคเพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณา 


ดร.รยุศด์ กล่าวต่อว่า ทางพรรคเพื่อชาติขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่พี่น้องประชาชนมอบให้ ทั้งหมดทั้งปวงนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือร่วมใจกันของผู้บริหาร กองเชียร์ ผู้ช่วยหาเสียง และ สมาชิกพรรคเพื่อชาติทั้งหมด เราถือว่าทุกคนมีความสำคัญกับพรรค โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ที่ลงพื้นที่กันอย่างหนัก ทำให้เราสามารถรวบรวมคะแนนเสียง สี่แสนกว่าคะแนน จนได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อมาทั้ง 5 คน ทั้งนี้ ทางพรรคเพื่อชาติเราจะไม่ละเลยผู้สมัครของเราทุกคน เมื่อเราได้รับทราบปัญหาที่แท้จริงแล้ว ขั้นตอนต่อไป อยู่ที่กรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาเยียวยาให้ผู้สมัคร ซึ่งทางพรรคจะช่วยผู้สมัครได้เท่าใดนั้น ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ในตอนนี้ ด้วยทางพรรคของเราก็เรียกได้ว่าเป็นพรรคกระยาจก ไม่ได้มีเงินทองมากมาย แต่ทางกรรมการบริหารพรรคก็จะหาวิถีทางเยียวยาช่วยเหลือผู้สมัคร ให้ได้สุดความสามารถ

ดร.รยุศด์ กล่าวอีกว่า ทางผู้สมัครมีการถามถึงนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ซึ่งในวันนี้ท่านติดภารกิจ ไม่สามารถเดินทางมารับฟังพี่น้องได้โดยตรง ทางเราก็จะนำเรียน เชื่อว่าท่านหัวหน้าพรรคจะได้มีโอกาสมาพูดคุยกับพี่น้อง ในโอกาสหน้า และจะไม่นิ่งนอนใจกับปัญหาของพี่น้องอย่างแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง