“อุตตม”ลั่น พปชร.รับใช้ ปชช. ชี้ตำแหน่งการเมืองแค่หัวโขน

2019-04-03 18:00:28

“อุตตม”ลั่น พปชร.รับใช้ ปชช. ชี้ตำแหน่งการเมืองแค่หัวโขน

Advertisement

“อุตตม” ลั่น พปชร. เดินหน้าทำเพื่อประชาชน ไม่รอว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ ชี้ตำแหน่งทางการเมืองก็แค่หัวโขน หน้าที่คือต้องรับใช้ประชาชน ยันผลักดัน 7 นโยบายหาเสียง

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ดร.อุตตม สาวนายน” ระบุว่า พปชร. เดินหน้าทำเพื่อประชาชน วันนี้ผมในนามหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอประกาศว่า พวกเราเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อประเทศชาติทันที ไม่รอว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ เพราะตำแหน่งทางการเมืองก็แค่หัวโขน เนื้อแท้จริงๆของพวกเราที่ได้รับความไว้วางใจจากเสียงของประชาชนมา คือต้องรับใช้ประชาชน ยึดมั่นในภาระหน้าที่ ตามสัญญาที่ให้ไว้ ตอนนี้ทีมงานของพรรคพลังประชารัฐ ได้ตั้งวงหารือวางแผนการดำเนินงาน เพื่อเดินหน้านโยบายที่ได้หาเสียงไว้ โดยเบื้องต้นสรุปกันว่า นโยบายต่างๆมีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และก็ต่างมีส่วนได้ส่วนเสียร่วมกันอยู่หลายกลุ่ม ทางทีมงานจึงเตรียมที่จะเข้าไปพูดคุยเก็บข้อมูลจากทุกภาคส่วน มาประมวลและจัดทำเป็นแผนอย่างเป็นระบบ

นายอุตตม ระบุด้วยว่า สิ่งที่ดำเนินการขณะนี้เป็นการเตรียมความพร้อม เมื่อรัฐบาลใหม่มาบริหารประเทศ ก็จะได้รับการผลักดันทันทีไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม เพราะเวลานี้พวกเราช้าไม่ได้ ประเทศต้องการความเปลี่ยนแปลงในแนวทางที่ดีขึ้นอย่างเร่งด่วน สำหรับนโยบาย ที่จะได้รับการวิจัยประมวลแนวทางการดำเนินงานก่อน ประกอบด้วย 7 นโยบายที่จะ “ทำทันที” 1. บัตรประชารัฐ “เพิ่มคน เพิ่มสิทธิ เพิ่มทักษะ เพิ่มโอกาส” 2. บ้านล้านหลัง “ผ่อนถูกกว่าเช่า ฟรีเงินดาวน์” 3. พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี “พักหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน ให้โอกาส” 4. ดูแลราคาสินค้าเกษตร (ข้าว อ้อย ยาง มัน ปาล์ม) 5. เสริมแกร่ง SMEs ไทย “คนตัวเล็ก ล้มแล้วลุก” 6. ส.ป.ก 4.0 “ใช้ประโยชน์ โอนสิทธิ เพิ่มมูลค่า” 7. มารดาประชารัฐ “ดูแลตั้งแต่ในครรภ์” ผมจะมาเล่ารายละเอียดของแต่ละนโยบายในคราวต่อไป พร้อมกับเล่าถึงแผนเพิ่มเติมของนโยบายที่จะเร่งทำ โปรดติดตามครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ดร.อุตตม สาวนายน