หญิงรายที่ 2 อ้างถูก "ไบเดน" ลวนลาม

2019-04-03 13:05:26

หญิงรายที่ 2 อ้างถูก "ไบเดน" ลวนลาม

Advertisement

หญิงอเมริกันในรัฐคอนเนตทิคัตกล่าวอ้างว่า นายโจเซฟ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ แตะต้องตัวเธออย่างไม่เหมาะสม และเสียดสีจมูกกับเธอ ในงานระดมทุนหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปี พ.ศ. 2552 ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงรายที่ 2 ในรอบ 3 วัน ที่ออกมากล่าวหาว่าไบเดนลวนลาม ขณะที่เขากำลังพิจารณาลงสมัครแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปีหน้า

นางเอมี แลปพอส อดีตผู้ช่วยของนายจิม ไฮม์ส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเดโมแครต จากเขต 4 รัฐคอนเนตทิคัต กล่าวให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี เมื่อวันจันทร์ (1 เม.ย.) ว่า ไบเดนเดินเข้ามาหาเธอ บนเวทีปราศรัยหาเสียง ในเมืองกรีนิช รัฐคอนเนตทิคัต ที่มีประชาชนยืนอยู่จำนวนมาก และเขาใช้มือโน้มลำคอเธอเข้าไปหา จากนั้นไบเดนแนบจมูกของเขาเข้ากับจมูกของเธอ และถูไถจมูกนานประมาณ 10 ถึง 15 วินาที เขาพูดอะไรบางอย่างกับเธอ แต่เธอจำไม่ได้ การกระทำของไบเดนทำให้เธออึดอัด ผะอึดผะอม

เธอโพสต์ข้อความเหตุการณ์ ลงในเฟซบุ๊กเป็นครั้งแรก เมื่อวันอาทิตย์ (31 มี.ค.) หลังจากนางลูซี่ ฟลอเรส อดีตสมาชิกสภามลรัฐเทกซัส ได้กล่าวหาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่าไบเดนเคยจูบเธอที่ด้านหลังศีรษะ ในระหว่างการปราศรัยหาเสียงในปี 2557
ข้อกล่าวหาอาจส่งผลกระทบต่อการลงสมัครเลือกตั้ง ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 2020 ของไบเดน ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี ภายใต้รัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา คาดกันว่าไบเดนจะประกาศการตัดสินใจลงสมัครหรือไม่ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และผลจากโพลสำรวจล่าสุด ชื่อของไบเดนมีคะแนนนิยมอยู่ในอันดับต้น ๆ ของผู้ที่ประกาศตัว และคาดว่าจะประกาศ ลงแข่งขันชิงเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต เพื่อก้าวไปสู่การชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ที่กำหนดมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย. ปีหน้า