"ธนกร"ชี้ ผบ.ทบ.พูดเพราะห่วงใยบ้านเมือง

2019-04-03 12:35:15

"ธนกร"ชี้ ผบ.ทบ.พูดเพราะห่วงใยบ้านเมือง

Advertisement

"ธนกร"เชื่อ ผบ.ทบ.พูดเพราะห่วงใยบ้านเมือง วอนทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศ ยุติปัญหาความขัดแย้ง เคารพกติกาบ้านเมือง เลิกวาทกรรมแบ่งแยกประชาชน

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ออกมาขอให้การเมืองเลิกใช้วาทกรรมแบ่งฝ่ายประชาชน และเตือนอย่าคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองว่า ตนขอแสดงความเห็นในฐานะส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับพรรค โดยตนมองว่า ผบ.ทบ.พูดด้วยความเป็นห่วงบ้านเมือง มีเจตนาที่บริสุทธิ์ และเป็นการพูดด้วยข้อเท็จจริง เชื่อว่าพี่น้องคนไทยจะเข้าใจ เพราะที่ผ่านมาปัญหาเหล่านี้นำมาซึ่งความเสียหายต่อประเทศอย่างมาก นำมาซึ่งความแตกแยก ประชาชนคนไทยต้องออกเข่นฆ่ากันเองซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจมาก ดังนั้น พรรคการเมืองต่างๆ ควรยุติได้แล้ว

นายธนกร กล่าวต่อว่า พรรคการเมืองหรือกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวก็ควรคิดไตร่ตรองให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นปัญหาความขัดแย้งที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงจะกลับมาอีก ถามว่าเราจะกลับไปสู่จุดนั้นอีกทำไม บ้านเมืองบอบช้ำเสียหายมามากแล้ว พรรคการเมืองบางพรรค กลุ่มที่เคลื่อนไหว ส่วนใหญ่เราก็ทราบกันดีว่าน่าจะเป็นพวกเดียวกัน น่าจะยอมรับกติกาบ้านเมือง ประเทศจะได้เดินไปข้างหน้าอย่างสงบ ผบ.ทบ.เป็นทหารที่รักชาติ รักประชาชน และเทิดทูลสถาบัน ท่านออกมาให้ข้อคิดเพราะกังวลว่าเรากำลังจะไปสู่จุดนั้นอีก ขอให้ทุกฝ่ายคิดและไตร่ตรอง ทำเพื่อประเทศชาติของเรา วันนี้พี่น้องคนไทยต้องการความสงบ ไม่ต้องการความขัดแย้งอีกแล้ว