โฆษก พท.เตือน “บิ๊กแดง” ระวังแสดงความเห็น

2019-04-03 11:10:54

โฆษก พท.เตือน “บิ๊กแดง” ระวังแสดงความเห็น

Advertisement

“ลดาวัลลิ์” เตือน “บิ๊กแดง” ระมัดระวังในการแสดงความเห็น ย้ำทุกฝ่ายหวังดีต่อบ้านเมือง การรวบรวมเสียงข้างมากเพื่อจัดตั้งรัฐบาลของพรรคการเมืองก็เป็นไปตามวิถีทางประชาธิปไตย 

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)  เปิดเผยว่า อยากชี้แจงให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ทราบว่า การดำเนินการของฝ่ายการเมือง และการแสดงออกของนักศึกษา ประชาชนในขณะนี้ ล้วนแต่เป็นไปตามวิถีทางในระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่การก่อความวุ่นวาย ไม่เดินตามกติกา จนอาจเป็นชนวนเหตุก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติตามที่ท่านได้พูดเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมาแต่อย่างใด

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่า คนที่อยู่ในตำแหน่ง ผบ.ทบ ถือได้ว่าเป็นคนที่มีเกียรติ มีอำนาจ การแสดงความเห็นหรือการแสดงท่าทีต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งในแต่ละครั้งย่อมส่งผลกระทบในวงกว้าง ดังนั้นก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งออกมา ต้องคิดให้รอบคอบและระมัดระวังไม่ให้สังคมเข้าใจคลาดเคลื่อนหรือไขว้เขว จนนำมาซึ่งความขัดแย้งหรือความวุ่นวายเสียเอง

“สิ่งที่ ผบ.ทบ สมควรทำในขณะนี้ก็คือการวางตัวเป็นกลาง ปล่อยให้การแข่งขันทางการเมืองเป็นไปตามปกติในระบอบประชาธิปไตย เพราะนักการเมืองทุกคน ทุกพรรคต่างก็มีความรักและปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองไม่น้อยกว่าท่าน ไม่เช่นนั้นคงไม่มีการส่งตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.  ที่ผ่านมา ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั้นถูกออกแบบมาเพื่อใคร ” นางลดาวัลลิ์ กล่าว