“หัวหิน” เร่งควบคุมไฟป่าหวั่นลามเข้าพื้นที่ชุมชน

2019-04-02 22:55:48

“หัวหิน” เร่งควบคุมไฟป่าหวั่นลามเข้าพื้นที่ชุมชน

Advertisement

“หัวหิน” เร่งควบคุมไฟป่าหวั่นลามเข้าพื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาล


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 เม.ย. นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้นายธนนท์ พรรภีภาส นายอำเภอหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย จากกองอำนวยการควบคุมไฟป่าวังไกลกังวล เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ( ปภ.) เทศบาลหัวหิน เจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลหนองพลับ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 ( ปภ.4) ร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานพร้อมรถน้ำหลายสิบคันเร่งฉีดน้ำดับไฟป่าบริเวณด้านหลังวัดสมอโพรงใกล้หมู่บ้านทิพย์วัล 5 หมู่บ้านทรอปิคอลฮิลล์ ลามเลาะเชิงเขามาถึงหมู่บ้านไฮแลนด์ ซี วิว ซอยสมอโพรงในเขตชุมชนสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ภายหลังไฟได้ลุกลามพื้นที่ป่าเป็นแนวยาวกินพื้นที่กว่า 10 ตารางกิโลเมตร (ตร.กม.) นานกว่า 20 ชั่วโมงจากสภาพอากาศร้อนจัดตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมาและทำท่าจะลามเข้าสู่ชุมชน


เจ้าหน้าที่ได้เร่งดับไฟอย่างเร่งด่วนโดยเจ้าหน้าที่กองอำนวยการควบคุมไฟป่าพระราชวังไกลกังวลได้เดินทางขึ้นไปยอดเขาสูงเพื่อดับตัดทางไฟไม่ให้ลาม ขณะที่พื้นที่ด้านล่างเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟอย่างเร่งด่วน ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลามเข้าสู่บ้านเรือนประชาชนได้แล้วโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


นายพัลลภ กล่าวว่า ล่าสุดมีหนังสือด่วนที่สุดสั่งการให้ทุกอำเภอจัดชุดเผ้าระวังไฟป่าในพื้นที่เสี่ยงภัยและทำความเข้าใจให้ความรู้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง สามารถช่วยดับไฟป่าได้หากมีเหตุเฉพาะหน้า
แท็กที่เกี่ยวข้อง