แฟลตดินแดงทรุดเกี่ยวเสาไฟทับรถพังยับ

2019-04-02 18:15:13

แฟลตดินแดงทรุดเกี่ยวเสาไฟทับรถพังยับ

Advertisement

แฟลตเคหะชุมชนดินแดงทรุดตัวเกี่ยวเสาไฟฟ้า ต้นไม้ ทับรถพัง คาดทุบฐานล่างก่อน ให้ส่วนด้านบนพังลงมาอย่างรุนแรง อีกทั้งไม่มีวิศวกรคุมงาน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. เกิดเหตุอาคารเคหะชุมชนดินแดง แฟลต 19-20 แขวงและเขตดินแดง กทม. ซึ่งอยู่ระหว่างการรื้อถอนทรุดตัว ส่งผลให้รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลายคัน พ.ต.ท.จักรพงศ์ สีบุญเรือง สวป.สน.ดินแดง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง เจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติเข้าตรวจสอบ  สำหรับจุดเกิดเหตุพบอาคารทรุดลงมาทั้งหมด ผนังอาคารที่พังลงมายังได้เกี่ยวกับเสาไฟฟ้า 2 ต้น และต้นไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงทำให้หักโค่นทับรถส่วนบุคคลและรถแท็กซี่ 5 คัน เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


สำหรับอาคารดังกล่าวสูง 5 ชั้น เจ้าหน้าที่ดำเนินการทุบรื้อถอนตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2561 โดยการเคหะแห่งชาติเพื่อสร้างโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงระยะที่ 2 โดยจะทำการก่อสร้างอาคารแฟลตดินแดงใหม่สูง 35 ชั้น ขึ้นมาแทน วันนี้มีการทุบอาคารโดยใช้รถเครน 2 คัน ทำการรื้ออาคาร ซึ่งทุบจากฐานล่างก่อนอีกทั้งไม่มีวิศวกรคุมงานด้วย เมื่อทุบฐานล่างทำให้ส่วนด้านบนพังลงมาอย่างรุนแรง ทั้งนี้ปกติรอบตัวอาคารจะมีคนสัญจรไปมากันมาก โชคดีที่ตอนเกิดเหตุวันนี้กลับไม่มีคนสัญจรไปมามากนัก แต่ก็ทำให้ไฟดับรอบแฟลตดินแดง


น.ส.ปัญชพัฒน์ หลักดี ผอ.เขตดินแดง กล่าวว่า ที่ผ่านมามีคำสั่งห้ามการรื้อถอนเนื่องจากไม่มีการสร้างรั้วหรือทำการรื้อถอนตามมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาในเรื่องการรื้อถอนที่ไม่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ดังนั้นจะต้องตรวจสอบว่ามีขั้นตอนผิดพลาดอย่างไร ทำไมจึงมีการฝ่าฝืนรื้อถอนอีก ซึ่งจะได้ตรวจสอบอีกและแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป