“สมศักดิ์”มั่นใจ พปชร.ตั้งรัฐบาลได้ 100%

2019-04-02 17:35:27

“สมศักดิ์”มั่นใจ พปชร.ตั้งรัฐบาลได้ 100%

Advertisement

“สมศักดิ์”มั่นใจ พปชร.ตั้งรัฐบาลได้ 100% แต่ต้องรอ กกต.รับรองผล 9 พ.ค. ยอมรับกังวลเสียงปริ่มน้ำทำงานยากแต่ต้องทำตามกติกา


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 เม.ย. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนชวนทุกคนมาเล่นฟุตบอล เราจะเห็นว่าเมื่อนักฟุตบอลอาชีพหรือนักฟุตบอลทีมชาติเมื่ออายุมากขึ้น ความเร็วและความแข็งแกร่งจะลดน้อยลงไป การจะไล่บอลหรือไล่คู่แข่งมักจะทำได้ไม่ค่อยทัน ดังนั้นจึงต้องมีการทำฟาวล์เพื่อตัดเกม หรือพยายามยั่วยุอารมณ์คู่แข่ง เพื่อไม่ให้บทบาทของตัวเองหายไปจากเกม พยายามสร้างบทบาทปิดบังลบจุดอ่อนของตัวเอง เหมือนกับนักการเมืองบางกลุ่ม ที่คิดว่าตัวเองอาจจะไม่ได้เข้าไปทำงานในสภาฯ ก็พยายามสร้างบทบาท มีอะไรเล็กๆน้อยๆก็พยายามออกแอ็คชั่นให้ประชาชนตื่นเต้น


เมื่อถามถึงการจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากการประเมินและเหตุผลต่างๆ ตนเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ 100% แต่ยังคงต้องรอการประกาศรับรองผลจาก กกต.ในวันที่ 9 พ.ค.ก่อน เพราะวันนี้เรายังไม่รู้จำนวน ส.ส.ที่แน่นอนยังไม่สามารถเดินหน้ารวมกลุ่มเพื่อจัดตั้งได้ ในเส้นแห่งเวลา เราต้องรอหลังวันที่ 9 พ.ค. เพื่อดำเนินการจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้สามารถพูดคุยกันเบื้องต้นเป็นการหารือถึงแนวคิดร่วมกันได้


“การเลือกตั้งครั้งนี้เราจะเห็นว่าการจับขั้วเพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้น ค่อนข้างจะเป็นเสียงปริ่มน้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลในอนาคตอย่างแน่นอน แต่เมื่อเสียงออกมาแบบนี้ เราก็ต้องเคารพกติกาและเสียงของประชาชนที่เลือกมา ซึ่งเสียงจะปริ่มน้ำมากน้อยแค่ไหนเราต้องมารอดูกันหลังจากที่ กกต.รับรองส.ส.อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ค.”นายสมศักดิ์ กล่าว