พิธีส่งศพ “ทูตวีรชัย”กลับไทยอย่างสมเกียรติ

2019-04-02 10:35:08

พิธีส่งศพ “ทูตวีรชัย”กลับไทยอย่างสมเกียรติ

Advertisement

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน พร้อมผู้แทนรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วมพิธีส่งศพ "เอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย" กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ


เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา น.ส.บุศรา กาญจนาลัย อุปทูต พร้อมด้วยข้าราชการทีมประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เข้าร่วมพิธีส่งศพของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ซึ่งถึงแก่อนิจกรรมเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2562 กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ ที่สนามบินนานาชาติดัลเลส รัฐเวอร์จิเนีย โดยนางอลิซเบธ พลาศรัย ภริยาของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย ได้เข้าร่วมพิธีไว้อาลัย และเดินทางกลับประเทศไทยโดยเที่ยวบินเดียวกัน


นาย Sean Lawler, Chief of Protocol of the United States และนาย Patrick Murphy, Principal Deputy Assistant Secretary of State for East Asian and Pacific Affairs กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เป็นผู้แทนของรัฐบาลสหรัฐฯ เข้าร่วมพิธี พร้อมทหารกองเกียรติยศจากกองทัพสหรัฐฯ


ในการนี้ ศพของเอกอัครราชทูตวีรชัย พลาศรัย มีกำหนดการถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 2562 จากนั้นจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ และมีพิธีพระราชทานเพลิงศพที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Royal Thai Embassy, Washington D.C.