สาวแจ้งจับคลินิกทำรีแพร์ติดเชื้อ

2019-04-01 22:45:48

สาวแจ้งจับคลินิกทำรีแพร์ติดเชื้อ

Advertisement

สาววัย 36 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองพัทยา หลังคลินิกศัลยกรรมทำรีแพร์แล้วเกิดการติดเชื้อ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 1 เม.ย. น.ส.เอ  ( นามสมมุชติ ) อายุ 36 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สมรักษ์ เกษแก้ว รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ให้เอาผิดกับคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่งหลังเข้าทำการรีแพร์แล้วเกิดความผิดปกติโดยติดเชื้อจนต้องเข้ารักษาที่ รพ.แห่งหนึ่งใน กทม. โดยมีใบรับรองการเกิดการติดเชื้อมาแสดงในการแจ้งความ 

โดย  น.ส.เอ เล่าว่า หลังจากเข้าทำการรีแพร์ที่คลินิกแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา แล้วก็กลับไปพักที่บ้านใน กทม. หลังกลับไปพักที่บ้านเกิดอาการผิดปกติและเจ็บปวดบริเวณดังกล่าว แล้วก็มีน้ำไหลออกมาตอนแรกก็นึกว่าตกขาวเพราะหมอบอกว่าจะมีตกขาวไหลออกมา แต่พอมาวันที่ 4 ก็เกิดอาการผิดปกติความปวดก็ไม่หาย แล้วก็มีน้ำไหลออกมาตนเองเอาสำลีเช็คก็พบว่าคล้ายน้ำเหลืองก็เลยไปหาหมอที่คลเนิกใกล้บ้าน แต่ทางหมอก็ส่งไปรักษาต่อที่ รพ.เอกชนเพราะคลินิกไม่สามารถรักษาได้ ก็พบว่ามีการติดเชื้อก็เลยต้องนอนที่ รพ.เพื่อทำการรักษา 

หลังจากนอนรักษาที่ รพ.เอกชนแล้วก็ได้มารักษาที่รพ.อีกแห่งต่อ ทางหมอที่ทำศัลยกรรมเราก็พยายามติดต่อให้เรากลับไปรักษาที่คลินิกแต่เราคิดว่าทำที่คลินิกศัลยกรรมแล้วเกิดปัญหา แต่เรามารักษาที่ รพ.อีกแห่งแล้วอาการมันดีขึ้นเรื่อยๆเลยตัดสินใจรักษาที่ รพ.อีกแห่งต่อ จากวันนั้นที่รักษาและทำการเย็บแผลใหม่จนถึงวันนี้ก็ 10 วันแล้วไม่มีการติดต่อมาจากทางหมอที่คลินิกศัลยกรรมที่เมืองพัทยาเลย ซึ่งทางเราได้ติดต่อไปหาโดยบอกให้ช่วยออกค่ารักษาให้เรา 90,000 บาท จากค่ารักษา 140,000 บาท ซึ่งก็ส่งบิลให้ดูแต่ไม่ได้รับคำตอบ


ส่วนคลินิกดังกล่าวตนเองเปิดเจอทางเพจและเห็นว่าราคาไม่แพง และอยู่ที่เมืองพัทยาเราเลยถือโอกาสมาเที่ยวพักผ่อน ซึ่งก็อยากให้ใครที่คิดจะทำศัลยกรรมขอให้ตรวจสอบดูให้ดีก่อนลงมือทำเพราะอาจมีปัญหาแบบตน และอย่างเห็นว่าราคาถูกเลยตัดสินใจทำ 

ด้าน พ.ต.ท.สมรักษ์ เกษแก้ว รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา  กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำลงบันทึก และจะส่งไปตรวจร่างกายกับ รพ. อีกครั้งเพื่อนำหลักฐานมาประกอบสำนวน แล้วจะเรียกหมอศัลยกรรมของคลินิกดังกล่าวมาให้ปากคำเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป