ไฟไหม้บ้าน “เซียนพระชื่อดัง” วอดทั้งหลัง

2019-04-01 11:29:42

ไฟไหม้บ้าน “เซียนพระชื่อดัง” วอดทั้งหลัง

Advertisement

ไฟโหมไหม้บ้านเซียนพระชื่อดัง เชียงใหม่ วอดเสียหายทั้งหลัง

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 เม.ย. พ.ต.ท.เกริกชัย กิตติ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณ บ้านเลขที่ 226/3 ม.6 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อเข้าไประงับเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยเพลิงกำลังลุกโหมอย่างหนัก ชาวบ้านได้พยายามช่วยกันขนของออกจากบ้านหลังดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายวินัย วิริยะกูล อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นเซียนพระชื่อดัง โดยในวงการใช้ชื่อว่า “อี๊ด สวนบวกหาด” ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายวินัย กำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอน จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงตื่นมาตรวจสอบ ก็พบว่าได้มีกลุ่มควันภายในบ้าน ก่อนที่จะมีเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นายวินัยจึงได้พยายามขนของหนีไฟจนสำลักควัน จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยเหลือจนสามารถหนีออกจากกองเพลิงได้ทัน
ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่พบว่า บ้านได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมี รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน ขข 551 เชียงใหม่ ถูกเพลิงไหม้วอดอีก 1 คัน ทั้งนี้ค่าเสียหายในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวถูกใช้งานมากว่า 20 ปี และยังไม่เคยมีการเปลี่ยนสายไฟฟ้า แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดต่อไป