"ดาวิกา" มาแล้ว !! เข้าคูหาเลือกคนที่ใช่ สุดตื่นเต้นใช้สิทธิครั้งแรกในชีวิต

2019-03-24 13:45:54

"ดาวิกา" มาแล้ว !! เข้าคูหาเลือกคนที่ใช่ สุดตื่นเต้นใช้สิทธิครั้งแรกในชีวิต

"ประชาชนทุกคนทุกรุ่นตื่นตัวกันดีมากๆ เลยค่ะ รู้สึกตื่นเต้นจริงๆ ยิ่งนี่เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของใหม่ด้วยตื่นแต่เช้าเลยค่ะ" ... "ใหม่ ดาวิกา" ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกของหน่วยเลือกตั้งที่ 19 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ด้วยลุคขาวใสสะพายกระเป๋าหนังจระเข้สีน้ำเงินใบงาม ..."ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" นางเอกหน้าเก๋ชื่อดัง เดินทางไปเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 19 ลานอเนกประสงค์โรงเรียนวัดออเงิน เขตสายไหม โดยเจ้าตัวบอกว่าตื่นเต้นและดีใจที่เห็นคนมาใช้สิทธิของตัวเองกันตั้งแต่เช้า และหลังการเลือกตั้งอยากเห็นประเทศพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาลใหม่ในการบริหารประเทศต่อไป

Advertisement


วันนี้มาใช้สิทธิรู้สึกยังไงบ้าง ?

Advertisement"ก็ตื่นแต่เช้าค่ะ รู้สึกดีใจและตื่นเต้นด้วยค่ะ เป็นครั้งแรกที่มาใช้สิทธิด้วยค่ะ ก็ผ่านไปเรียบร้อยแล้วค่ะ (ยิ้ม)"

เราทำการบ้านขนาดไหนก่อนมาเลือก ?
"ก็ดูรวมๆ ค่ะ ดูว่าแต่ละที่มีข้อดียังไงบ้าง และเราก็เลือกในที่ที่เราคิดว่าน่าจะดี (ยิ้ม)"Advertisementคาดหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ยังไง ในฐานะคนรุ่นใหม่ ?
"ก็คาดหวังว่าจะมาทำให้ดีขึ้นค่ะ ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ"

ปีนี้คนคึกคักในการออกมาใช้สิทธิกันเยอะ ?
"ดีมากค่ะ ไม่ว่าจะคนรุ่นไหนก็แล้วแต่ควรจะออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน"


Advertisement
อยากจะบอกต่ออะไรบ้างไหม สำหรับหลายๆ คนก็ออกมาเลือกตั้งครั้งแรกเหมือนกัน ?
"คือออกมาใช้สิทธิเลยดีกว่าค่ะ เพราะว่ามันก็เป็นสิทธิของเราในฐานะคนไทยคนนึงที่เราก็มีส่วนเล็กๆ ในการพัฒนาประเทศด้วย ก็อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิกันเยอะๆ ค่ะ เมื่อกี้ใหม่ก็เรียบร้อยไปแล้ว ก็ตื่นเต้น แต่ตื่นเต้นแบบดีนะ มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด"

อยากจะฝากอะไรกับรัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาดูแล ?
"ใหม่เป็นกำลังใจให้ดีกว่าค่ะ ทำให้เกิดสิ่งดีๆ และเกิดการเปลี่ยนแปลงในไทยที่ดีค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ (ยิ้ม)"


Advertisement