ตร.ตั้ง 4 ปมฆ่าล้างครัว 8 ศพ

2017-07-11 16:20:32

ตร.ตั้ง 4 ปมฆ่าล้างครัว 8 ศพ

Advertisement

ผบ.ตร.เชื่อกลุ่มคนร้ายวางแผนอย่างดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ สั่งชุดไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดี ชุดสืบสวนตั้ง 4 ปมสังหาร
เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุฆ่าล้างครัว 8  ศพ ที่ จ.กระบี่ ว่า มีการเตรียมตัวและวางแผนเป็นอย่างดี โดยมีการสวมชุดอำพรางตัวใช้ยานพาหนะ 2 คันเข้าไปในที่เกิดเหตุก่อนลงมือ เชื่อว่าน่าจะมีความแค้นรุนแรงจนลงมือฆ่าคนเป็นจำนวนมาก ส่วนจะมีการลงขันหรือว่าจ้างหรือไม่ ขณะนี้ตำรวจยังไม่ทราบกลุ่มคนร้ายและยังไม่ชัดเจนว่ารู้จักกับครอบครัวผู้ใหญ่บ้านหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน นอกจากนี้เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใหญ่บ้านมีการฟ้องร้องคดีกันในพื้นที่   แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นสาเหตุที่คนร้ายลงมือหรือไม่ ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง โดยตนได้สั่งการให้การให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางและหน่วยที่เกี่ยวข้องจัดชุดลงพื้นที่ติดตามสืบสวนสอบสวนตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตามส่วนตัวมีความกังวลเนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นเป็นคดีสะเทือนขวัญสังหารครอบครัวชาวมุสลิม หลังจากนี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุด้วยตนเอง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปมสังหารชุดสืบสวนตั้งไว้ 4 ประเด็น ได้แก่ ความขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น,การร้องเรียนสร้างโรงโม่หิน,ความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน และปมเกี่ยวกับยาเสพติด
ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวว่า กรณีผู้ก่อเหตุแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารนั้น ก็ต้องสอบสวนทั้งหมด ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่กระทำความผิดจริงก็ต้องติดคุก ถามว่ายากตรงไหน