สังหารโหด 8 ศพเจ็บอีก 3 ที่กระบี่

2017-07-11 09:55:35

สังหารโหด 8 ศพเจ็บอีก 3 ที่กระบี่

Advertisement


เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.ค. ตำรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงคนในบ้านของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้หญิงรวมอยู่ด้วย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 เลขที่ 14/3 ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต 5 ศพ ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเสียชีวิตนอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาล ทั้งหมดอาการสาหัส เนื่องจากถูกยิงที่ศีรษะก่อนจะมีเด็กเสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ศพ รวมเป็น 8 ศพ
มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 10 ก.ค. คนร้ายประมาณ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพลางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธได้เข้าไปตรวจค้นบ้านเกิดเหตุ  ต่อมาเวลา 20.00 น. นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ได้กลับบ้านถูกใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงทุกคนในบ้านก่อนหลบหนีไป พร้อมนำรถยนต์ของเจ้าของบ้านไปด้วย ส่วนสาเหตุของการสังหารโหดในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน


ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ยังเป็นความรับผิดชอบของตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ แต่ถ้าสืบทราบพบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ก็ต้องส่งเรื่องมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อดำเนินการต่อไป
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้รอดชีวิต ให้การว่า มีผู้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งไม่ทราบฝ่าย แล้วสั่งการให้คนในบ้านมารวมตัวกันที่โถงกลางบ้าน โดยกล่าวอ้างว่าขอเข้าไปตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งวันนี้ตำรวจจะเก็บรวมรวบพยานหลักฐานเพื่อหาความเชื่อมโยงไปสู่การกระทำผิด


แท็กที่เกี่ยวข้อง