"แม่ไม่ต้องห่วง" ปันปันเผยทั้งน้ำตา

2017-07-11 09:00:58

"แม่ไม่ต้องห่วง" ปันปันเผยทั้งน้ำตา

เป็นความสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักครั้งใหญ่ของสาวปันปัน - เต็มฟ้า ที่คุณแม่ แหวน - ฐิติมา สุตสุนทร จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งสาวปันปันได้เผยถึงความรู้สึกว่า


ตอนนี้พยายามจะเข้มแข็งให้มากที่สุด เพราะคุณพ่อเสียใจมาก คุณพ่ออยู่กับคุณแม่มาตั้งแต่คุณแม่เรียนอยู่จุฬาฯ ปี 3 ตั้งแต่คุณแม่อายุ 19 ความจริงหนูรู้ว่าคุณแม่จะไปเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งแต่ตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันกับคุณแม่ที่ฝรั่งเศส เพราะคุณแม่บอกว่า เหมือนจะเป็นทริปสุดท้ายที่ได้ไปด้วยกัน คุณแม่ไม่ได้บอกอะไรปันปันมาก เพราะไม่อยากให้ลูกเครียด คุณแม่บอกแค่ว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลามแล้ว ทริปนั้นเราก็เลยร้องไห้กัน และพยายามจะใช้เวลาที่มีอยู่ให้มีคุณค่ามากที่สุด ตอนกลับมาก็พยายามดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด
สำหรับเรื่องที่คุณแม่ยอกไว้ก็มีเรื่องพินัยกรรมอะไรแบบนี้ คุณแม่เป็นห่วงมาก เพราะปันปัน เป็นลูกคนเดียว และเหมือนยังทำอะไรไม่ค่อยเป็น คุณแม่เป็นห่วงว่าเราจะดูแลคุณพ่อได้ไหมหลังจากนี้คงตั้งใจทำงาน และช่วยคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่ออายุจะ 80 แล้ว ส่วนเรื่องงานคุณแม่ก็ฝากที่แกรมมี่เรื่องของหนูไว้ และอยากให้หนูเรียนปริญญาโท ตั้งแต่เด็กคุณแม่ไปรับ-ไปส่งหนูตั้งแต่เรียนอยู่ที่มาแตร์ตลอด ตอนเรียนอยู่จุฬาฯ ก็ยังไปรับไปส่ง (ร้องไห้) ความจริงแล้ว นัดถ่ายรูปรับปริญญากันเมื่อประมาณ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปันปันจะเอาชุดครุยไปใส่ถ่ายกับคุณแม่ แต่ก็ไม่ทัน เลยเอามาใส่ที่งาน

Advertisementตอนคุณแม่เห็นใบเกรดเฉลี่ยของปันปันเป็นยังไงบ้าง?คุณแม่ดีใจมาก ตอนที่เห็นใบเกรด และดีใจในตัวเรา ต้องขอบคุณแม่ที่ผลักดันและส่งเสริมทุกอย่าง คุณแม่บอกว่าในอนาคตให้ทำในสิ่งที่เราชอบ ไม่ว่าอะไรก็สนับสนุน
อยากบอกอะไรคุณแม่?
แม่ไม่ต้องเป็นห่วงเลย ปันปันโตขึ้นแล้ว อาจจะดูเด็กในสายตาคุณแม่ตลอดเวลา แต่พยายามจะโตขึ้น และใช้ชีวิตต่อไปอย่างเข้มแข็ง ขอบคุณแฟนคลับของคุณแม่มากๆ ด้วย ไม่คิดว่าจะมีคนรักคุณแม่มากขนาดนี้ รู้สึกภูมิใจมากแทนคุณแม่ด้วย ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตที่ทุกคนช่วยกันทำ ก็รู้สึกภูมิใจมากจนไม่สามารถพูดได้ ตอนแรกที่รู้ว่าจะจัดคุณแม่เกรงใจพี่ๆ ทุกคนมาก ต้องขอบคุณพี่ๆ ศิลปินทุกคนด้วย

คุณแม่เข้มแข็งมาก ไม่เคยบ่นเจ็บเลย คุณแม่บ่นน้อยมาก ขนาดป่วยเป็นมะเร็งระยะลุกลามไปถึงกระดูก เชิงกราน ซึ่งมันจะเจ็บมาก แต่คุณแม่พยายามคุยดีๆ กับปันปัน ไม่ค่อยบ่นเลย  ถ้าปันปันอดทนหรือเข้มแข็งได้สักครึ่งเดียวของคุณแม่คือดีแล้ว ส่วนคำสอนที่ยึดถือไว้ คือเรื่องความอดทน ตั้งแต่เด็กคุณแม่สู้มาตลอด ตั้งแต่คุณแม่เรียนอยู่จุฬาฯ คุณแม่ไม่ได้มีชีวิตที่สบายเลย ขึ้นรถเมล์ไปเรียน ไปทำงาน จนได้มาเจอกับคุณพ่อ และได้มาทำงานที่แกรมมี่ เราก็อยากจะสู้และทำทุกๆ อย่างให้ได้แบบคุณแม่ค่ะ


Advertisement