กทม.เตรียมออกใบอนุญาตสร้างหอชมเมือง

2017-07-10 17:00:21

กทม.เตรียมออกใบอนุญาตสร้างหอชมเมือง
รองผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ก่อสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร ก่อนออกใบอนุญาตให้ก่อสร้างอาคารสูง459 เมตรเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เมื่อวันที่ 10 ก.ค.นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังลงพื้นที่ดูสถานที่ที่จะก่อสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่เขตคลองสาน ณ  ซอยเจริญนคร 7 เขตคลองสานว่า เนื่องจากสำนักการโยธาแจ้งว่ากรรมการมูลนิธิหอชมเมืองได้มีหนังสือข้อหารือสอบถามเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 และกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้อง จึงได้ลงมาดูพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ 2 งาน 34 ตารางวา ซึ่งเป็นพื้นที่ของกรมธนารักษ์ และจะตอบข้อหารือไปอย่างชัดเจน ว่าการก่อสร้างมีหลักเกณฑ์อะไรบ้าง มีขั้นตอน วิธีการอย่างไร การใช้กฎหมาย การพิจารณาแบบแปลนโดยละเอียด และจะเสนอรายงานผลให้ทราบภายในสัปดาห์หน้า เพื่อเตรียมพร้อมในการออกใบอนุญาตขอก่อสร้างให้แก่มูลนิธิหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร

Advertisement
สำหรับรายละเอียดเบื้องต้นของหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร จะมีความสูง 459 เมตร จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบน้อมนำศาสตร์พระราชาที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานไว้มาดำเนินโครงการ โดยจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของไทยและเป็นแลนด์มาร์คสำคัญดึงดูดนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งเป็นต้นแบบก่อสร้างอาคารสูงซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงและความรู้ทางการบริหารจัดการ การออกแบบและวิศวกรรมทันสมัยตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบา

แท็กที่เกี่ยวข้อง