ผู้ต้องหาฆ่าโหดน้องปอนด์ ลุ้นประกันตัว

2017-03-14 10:42:09

ผู้ต้องหาฆ่าโหดน้องปอนด์ ลุ้นประกันตัว

พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ นำสำนวน พร้อมผู้ต้องหา 16 คน คดีร่วมกันฆ่านักศึกษา ม.ศิลปากร ส่งมอบกองปราบพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นำสำนวน พร้อมผู้ต้องหา ที่ร่วมบุกเข้าไปทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือน้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร เสียชีวิตในหอพัก เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม หลังมีการโอนย้ายคดีมาตามที่ญาติผู้เสียชีวิตร้องขอ
โดย พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้น ในสำนวนมีผู้ต้องหา 16 คน โดยจะเป็นการสอบปากคำต่อจากสภ.ชะอำ และจะมีการแยกสอบตามกระบวนการ
ขณะที่ญาติ และกลุ่มทนายความของผู้ต้องหา ระบุเพียงสั้นๆ ว่าได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวผู้ต้องหา รายละ 5 แสนบาท แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชน


ทั้งนี้ ในท้ายสำนวน ทนายความฝั่งผู้เสียหายได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวแนบไว้ด้วย เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน จึงต้องรอการพิจารณาของพนักงานสอบสวน ว่าจะให้ผู้ต้องหาทั้งหมดประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่ ซึ่งหากคัดค้านการประกันตัว ก็จะต้องนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อให้พิจารณาตามกระบวนการของกฎหมาย ว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ต่อไป


ผู้ต้องหาเดินทางมาที่ศาลอาญา

แท็กที่เกี่ยวข้อง