ดูเป็นตัวอย่าง ด.ต.-ครูขายผัดหมี่หารายได้เสริม

2017-07-09 13:45:36

ดูเป็นตัวอย่าง ด.ต.-ครูขายผัดหมี่หารายได้เสริม

Advertisement

นับเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ด.ต.ควงภรรยาอาชีพครู และลูกชาย 2 ขายผัดหมี่หารายได้เสริม  ลั่นไม่อายแต่ภูมิใจไม่ได้รีดไถใคร
เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่บริเวณตลาดนัด กม.30 หมู่ที่ 4  ต.บางแก้ว อ.ละอุ่น จ.ระนอง  ด.ต.มีศักดิ์ บริสุทธิ์ ผบ.หมู่(ป) สภ.บางแก้ว พร้อมกับภรรยาอาชีพครูและลูกชายอีก 2 กำลังช่วยกันผัดหมี่ทรงเครื่อง โดย ด.ต.มีศักดิ์ เป็นคนผัด ภรรยาและลูกช่วยกันหยิบใส่ห่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่มายืนรอซื้อ
ด.ต.มีศักดิ์ เล่าอย่างอารมณ์ดีว่า ปกติประมาณ 5 โมงเย็นตั้งแต่วันจันทร์-วันเสาร์ จะช่วยกันขายผัดไทยทรงเครื่องและของกินอีกหลายอย่างเท่าที่จะทำได้บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับตลาดนัด ส่วนวันอาทิตย์จะย้ายโต๊ะมาตั้งขายที่ตลาดนัด ซึ่งทำกันมานานแล้ว แต่จะไปไม่เบียดบังเวลาราชการเด็ดขาด ทั้งนี้ที่มาขายของกินหารายได้เสริม เพราะสภาพเศรษฐกิจที่ผ่านมาแย่ลง รายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายในครอบครัวเพิ่มขึ้น
สำหรับรายได้ขายในตลาดนัดวันอาทิตย์ตกประมาณกว่า 1,000 บาท แต่หากขายช่วงเย็นหน้าบ้านตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 17.00-20.00น.จะได้ประมาณ 500-600 บาท ถามว่าอายมั้ยที่เป็นข้าราชตำรวจและครูแต่ต้องพาครอบครัวมายืนผัดหมี่ขายบอกเลยว่าไม่อาย แต่กลับภูมิใจมากกว่า เพราะนอกจากจะมีรายได้เสริมจากงานหลัก ยังได้อยู่ร่วมกันทำงานกันในครอบครัว  ได้ดูแลความปลอดภัยประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของด้วย อยากฝากบอกถึงเพื่อน ๆข้าราชการคนอื่นๆ การทำดีการทำอาชีพเสริมโดยสุจริตเพื่อหารายได้เข้าครอบครัวอย่าได้อายแต่จงภาคภูมิใจในการทำเรื่องสุจริตแต่หากไปทำเรื่องไม่ดีรีดไถฉ้อโกงเอารัดเอาเปรียบประชาชนนั่นแหละเป็นเรื่องที่น่าอาย
ท้ายนี้ขอฝากผู้ที่ผ่านไปมาแถวมนี้หากหิวแวะมาซื้อรับประทานได้ราคาไม่แพงห่อละ 10 บาท และ 20 บาท ขายแบบพอเพียงคนซื้อไปกินอิ่มในราคาถูกคนขายอยู่ได้แม้กำไรน้อย