อนุพงษ์ แจงเยียวยาประชาชน รับผลกระทบโครงการฯ ริมเจ้าพระยา

2017-03-14 09:59:14

อนุพงษ์ แจงเยียวยาประชาชน รับผลกระทบโครงการฯ ริมเจ้าพระยา

Advertisement

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เตรียมแผนรับมือประชาชนเดินทางกลับช่วงสงกรานต์ คาดเสนอเข้า ครม. ระยะต่อไป เตรียมเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า คณะกรรมปลอดภัยทางถนนคงจะทำแผนขอ ครม. เรื่องการเดินทางช่วงสงกรานต์ โดยจะมีมาตรการบูรณาการร่วมกันทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ขนส่ง และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น จะร่วมมือกันดำเนินการในเรื่องต่างๆ เพื่อให้ลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งคงจะมีการนำเข้า ครม. ในระยะต่อไป
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึงการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวได้เสนอเข้าคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.เพื่อช่วยเหลือ 2 กลุ่มใหญ่ คือ หนึ่งกลุ่มที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่สาธารณะ โดยไม่มีสิทธิ และอีกกลุ่มเป็นผู้ประกอบการที่เข้ามาบุกรุกก็จะให้การช่วยเหลือทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งกรุงเทพมหานคร ได้ทำหลักเกณฑ์การช่วยเหลือไว้แล้วโดยไปสร้างความเข้าใจ พร้อมกับทำประชาคมกับผู้ที่บุกรุกพื้นที่เป็นที่เรียบร้อย