วิศวกรรมฯ ตรวจสอบหลังเพลิงไหม้ชั้น 4ศาลาว่าการ กทม.

2017-03-14 09:41:12

วิศวกรรมฯ ตรวจสอบหลังเพลิงไหม้ชั้น 4ศาลาว่าการ กทม.

Advertisementเมื่อวานนี้ (13 มี.ค.60) เกิดเหตุเพลิงไหม้ ชั้น 4 อาคารสารสนเทศ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ลักษณะเป็นกลุ่มควันดำพวยพุ่งออกจากอาคารเจ้าหน้าที่ กทม. ได้ประสานตำรวจและรถดับเพลิงภูเขาทองเข้าฉีดน้ำสกัดแล้วไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พร้อมเปิดเผยว่า ห้องที่ได้รับความเสียหายคือห้องประชุมและศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเพลิงและกลุ่มควันที่พวยพุ่งออกมา ตรวจสอบเบื้องต้นพบสาเหตุต้นเพลิงเกิดจากสายไฟเก่าชำรุดซึ่งร้อยอยู่ในท่อ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะนี้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วย สำนักงานกฎหมายและคดี สำนักการโยธาและผู้ตรวจราชการ ทำการตรวจสอบ


     ส่วนวันนี้ ( 14 มี.ค.2560) จะเชิญวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) และวิศวกรของสำนักการโยธาตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของอาคารเพื่อความปลอดภัย เบื้องต้นได้สั่งปิดใช้งานบริเวณห้องต้นเพลิง ชั้น 4 ขณะที่การตรวจสอบความเสียหาย พบว่า มีเอกสาร หนังสือ คอมพิวเตอร์ และวัสดุสำนักงานได้รับความเสียหาย แต่ยืนยันว่าไม่มีเอกสารสำคัญภาพกลุ่มควันที่ลอยออกมาจากชั้น 4 ศาลาว่าการ กทม.


แท็กที่เกี่ยวข้อง