สุดเศร้า! "แหวน ฐิติมา" เสียชีวิตแล้ว

2017-07-07 16:55:55

สุดเศร้า!  "แหวน ฐิติมา" เสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นข่าวเศร้าของคนบันเทิงอีกข่าวเมื่อ “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” ร็อกเกอร์สาวชื่อดังวัย 55  ปี ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ภายหลังเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช จากโรคมะเร็งเต้านม ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว พี่น้องในแวดวงบันเทิง และบรรดาแฟนเพลงของเธอ
ทั้งนี้จะมีพิธีรดน้ำศพที่วัดธาตุทอง วันที่ 10 ก.ค. เวลา 14.00 น. และตั้งสวดพระอภิธรรมศพวันที่ 10-14 ก.ค. เวลา 17.00 น. และมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 15 ก.ค. ทั้งนี้ ในส่วนของคอนเสิร์ต “พี่น้องผองเพื่อน เรามีเรา” เพื่อ “แหวน ฐิติมา “ยังคงจัดขึ้นที่ร้านทองหล่อเล่นสด วันที่ 10 ก.ค.เช่นเดิม
สำหรับประวัติ แหวน - ฐิติมา สุตสุนทร  เกิดวันที่ 4 ก.ย. 2505 ชื่อเล่น “แหวน” เป็นบุตรของ พ.ท.นพ.สมภพ และนางสุภาภรณ์ สุตสุนทร มีพี่น้อง 4 คน โดยแหวนเป็นลูกคนที่ 2 จบการศึกษาระดับประถมจาก รร.ราชินีบน ระดับมัธยมศึกษาจาก รร.สตรีวิทยา และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 “แหวน ฐิติมา” สมรสกับนายบรรเจิด กฤษณายุธ มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คนคือ เต็มฟ้า กฤษณายุธ หรือ “ปันปัน” 
ขณะกำลังศึกษาอยู่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แหวนได้ทำกิจกรรมหลายอย่าง เช่น แสดงละครเวที เป็นนักร้องวงลูกทุ่งนิเทศศาสตร์ ดรัมเมเยอร์ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ในกลางปี 2524 แหวนได้เข้าประกวดร้องเพลงมณเฑียรทอง แล้วได้รับรางวัลชนะเลิศ จึงได้ร้องเพลงประจำอยู่ที่โรงแรมมณเฑียร ให้กับวงโอเรียลเต็ลฟังค์ ของ “เต๋อ - เรวัต พุทธินันทน์” และได้ร่วมงานกับวง ฮ็อทชิลลี่, อริสโตแคทส์ และ อิสซึ่น ต่อมาในปี 2526 ได้ย้ายมาร้องประจำที่ค็อกเทลเลานจ์ของเบียร์สิงห์เฮ้าส์ นอกจากนั้น ในปี 2526 แหวนได้ขึ้นเป็นนางเอกละครโทรทัศน์กับค่ายกันตนา

Advertisement“แหวน ฐิติมา” เริ่มเข้าสู่วงการเพลงตั้งแต่ปี 2527 จากการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง วัยระเริง ซึ่งเป็นเพลงแรกที่แหวนเริ่มเข้าสู่การเป็นนักร้องอาชีพ เรียกว่าตอนนั้น “แหวน ฐิติมา” เป็นเป็นนักร้องหญิงแนวร็อกคนแรกของไทย ซึ่งการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งนี้ และได้รับการชักชวนจาก “เต๋อ - เรวัต พุทธินันทน์” ให้มาเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด แกรมมี่ และเป็นนักร้อง ลำดับที่ 4 ของค่ายแกรมมี่ ซึ่งคนแรกคือ พญ.พันทิวา คนที่ 2  คือ เต๋อ - เรวัต คนที่ 3 คือ ตู่ - นันทิดา และ แหวน - ฐิติมา คือ ลำดับที่ 4 นั่นเอง
“แหวน ฐิติมา” เป็นนักร้องที่สามารถร้องเพลงได้หลากหลายแนว แบบวาไรตี้ ป๊อปร็อก หรือ ลูกทุ่ง ก็ได้ งานเพลงชุดแรกของแหวน ปี 2527 คือชุด ฉันเป็นฉันเอง ถือเป็นการแนะนำตัวของ "แหวน ฐิติมา" กับแฟนเพลง มีเพลงฮิต เช่น ไดอารี่สีแดง, ผู้หญิงคนนี้, เชิ้ตแขนยาวไทสีเทา และงานชุด แหวน ฉันเป็นฉันเอง ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมาก ปี 2529 "เรามีเรา" ทำให้แฟนเพลงทั้งประเทศรู้จักนักร้องที่ชื่อ “แหวน ฐิติมา” และเพลงเรามีเราเป็นเพลงที่ดังมากในยุคนั้น และถือเป็นเพลงที่อมตะของวงการเพลงไทยเพลงหนึ่งเลยทีเดียว
เส้นทางการเป็นนักร้องของแหวนเปรียบเสมือนเส้นกราฟที่ ค่อยๆ ไต่ระดับความนิยมไปสู่จุดสูงสุดทีละน้อยๆ จากชุด 1 ไล่เรียงมาจนถึงชุดที่ 4 สัญญิงสัญญา ซึ่งมีเพลงร็อกเกือบทั้งอัลบั้ม โดยเฉพาะเพลง "ฟ้ายังมีฝน, ยึกยัก และ สัญญิงสัญญา งานชุดนี้ถือว่าประสบความสำเร็จด้านยอดจำหน่ายมาก รวมกว่า 900,000 ตลับ ทางค่ายจึงทำการโปรโมตชุดสัญญิงสัญญา ข้ามปี และทำ MV ชุดนี้ถึง 7 เพลง จนกลายเป็นงานเพลงอมตะต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้
ขอบคุณข้อมูล : วิกิพีเดีย

Advertisement