“ยิ่งลักษณ์” กำลังใจดี ขึ้นศาลยันบริสุทธิ์

2017-07-07 10:30:49

“ยิ่งลักษณ์” กำลังใจดี ขึ้นศาลยันบริสุทธิ์

Advertisement

"ยิ่งลักษณ์" ยันกำลังใจยังดีขึ้นศาลคดีจำนำข้าวมั่นใจบริสุทธิ์ หวังศาลเปิดโอกาสให้สืบพยานจนครบ พร้อมปฏิเสธพี่สาวเข้ามานำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง
เมื่อวันที่ 7 ก.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปขึ้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พร้อมทีมทนาย เพื่อสืบพยานฝ่ายจำเลยนัดที่ 15 ในคดีที่อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ยื่นฟ้องฐานปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำข้าว โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส. รวมถึงมวลชนให้กำลังใจจำนวนมาก
น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า มั่นใจในพยานหลักฐานที่นำเสนอต่อศาล ว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้ปล่อยปละละเลยแต่อย่างใด และยังมีพยานอีกหลายปาก โดยจะขอยื่นต่อศาลเพื่อขอให้สืบพยานจนครบ ส่วนเรื่องการแถลงปิดคดี ก็หวังที่จะแถลงปิดด้วยวาจา แต่ในช่วงใดนั้น ยังตอบไม่ได้ ต้องรอให้ศาลเป็นผู้กำหนด หลังจากไต่สวนพยานครบทุกปาก ทั้งนี้ตนมีกำลังใจดี การที่มีมวลชนมาให้กำลังใจที่ศาลจำนวนมาก ก็ไม่อยากให้ฝ่ายความมั่นคงมองเป็นเรื่องการเมือง แต่อยากให้มองเป็นเรื่องของความห่วงใย และความผูกพันกัน
น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวถึงกรณีปรากฏชื่อหลายคนที่จะเข้ามานำทัพพรรคเพื่อไทยในการสู้ศึกเลือกตั้งว่า เป็นเรื่องที่ดี แต่ทั้งหมดจะชัดเจนก็ต่อเมื่อมีการเลือกตั้ง ส่วนการปรากฏชื่อ นางมณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล พี่สาวของตนนั้น เพิ่งได้ยิน ถ้าพี่สาวได้ยินก็คงจะตกใจเพราะเขาไม่มีเจตนาที่จะเข้าไปยุ่งกับการเมือง  ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินสายทำกิจกรรมเพื่อชูเป็นแม่ทัพพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น ความจริงทุกคนก็เป็นคนที่มีความสามารถ และพรรคเองก็มีกลไกของพรรคอยู่แล้วแท็กที่เกี่ยวข้อง