10 หนังยอดเยี่ยมในรอบครึ่งปีแรก 60

2017-07-06 13:30:07

10 หนังยอดเยี่ยมในรอบครึ่งปีแรก 60

Advertisement

เผลอแป๊บเดียว เราก็ผ่านครึ่งปีแรกของปีไก่ทอง 2560 กันมาแล้ว ซึ่งถือเป็นช่วงเวลา 6 เดือนที่มีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีมาให้คอหนังได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ช่วง 6 เดือนหลังของปีนี้ เรามาลองย้อนทบทวนกันดูว่า ที่ผ่านมามีหนังเรื่องใดบ้างของปีนี้ที่กลายเป็นหนังในดวงใจผู้ชม จะตรงกับ 10 หนังยอดเยี่ยมที่ทีม Yahoo คัดเลือกมานี้บ้างหรือเปล่า?


1. Get Out ลวงร่างจิตหลอน

ภาพยนตร์สยองขวัญที่เปิดตัว จอร์แดน พีล ในฐานะผู้กำกับได้อย่างสวยงาม ทั้งยังไม่เหมือนหนังเรื่องไหนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 60 เลยด้วย
2. The Big Sickภาพยนตร์อินดี้สไตล์โรแมนติกคอเมดี้ที่อิงจากเรื่องราวในชีวิตจริงของคู่รักนักแสดงตลกนาม คูเมล นานเจียนิ และ เอมิลี วี. กอร์ดอน ภรรยาและผู้ร่วมเขียนบทของเขา ซึ่งน่าประทับใจมากๆ

3. Wonder Woman วันเดอร์วูแมน

ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับหนึ่งในปีนี้ไปโดยดุษณี สำหรับวันเดอร์วูแมน ที่สวมบทบาทได้อย่างน่าประทับใจโดยสาวสวย กัล กาดอท ภายใต้การกำกับของผู้กำกับหญิง แพ็ตตี้ เจนกินส์

4. Okja โอคจาโอคจา สัตว์ประหลาดที่เติบโตขึ้นมาภายใต้การเลี้ยงดูของชาวนาคนหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายที่ชวนติดตามของเรื่องราวสไตล์นิยายวิทยาศาสตร์ของหนังเรื่องนี้5. Baby Driver ปล้นเต็มสปีดทุกสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะได้พบจากหนังแอ๊กชั่นสักเรื่อง คุณจะได้เกือบทั้งหมดนั้นจากหนังแอ๊กชั่นอาชญากรรมสุดมันเรื่องนี้ ที่มีบทเพลงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไปเสียไม่ได้  
6. The Beguiled ชายหนึ่ง หญิงเจ็ด บ้านประหลาด

การกลับมาอีกครั้งของยอดผู้กำกับหญิง โซเฟีย คอปโปล่า ที่เป็นการนำงานเก่าปี 2514 ของผู้กำกับดอน ซีเกิล กลับมาสร้างใหม่ โดยตัวหนังแต่ดั้งเดิมนั้นดัดแปลงจากนิยายแนว โกธิค เรื่อง A Painted Devil ของโธมัส พี.คัลลิแนน โดยรอบนี้คอปโปล่าเป็นผู้ถอดความมาเป็นบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง


7. Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2การเดินทางของกลุ่มฮีโร่สุดเพี้ยนในห้วงอวกาศยังคงสร้างความน่าสนใจได้เหมือนเช่นเคยเป็นคำรบที่ 2  พิสูจน์ได้จากรายได้รวมจากทั่วโลกที่มโหฬารไม่แพ้หนังดังเรื่องไหนๆ
8. John Wick: Chapter 2 จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

หลังจากที่ “จอห์น วิค แรงกว่านรก” ทำรายได้ดีไปทั่วโลก คีนู รีฟส์ ก็กลับมารับบทนักฆ่าปลดเกษียณที่มีเพื่อนคู่ใจเป็นน้องหมาแสนรู้ และยังคงยึดหลัก “หมาข้า ใครอย่าแตะ!!” เหมือนเคย 


9. It Comes at Night

ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เทรย์ เอ็ดเวิร์ด ชูลท์ซ หลังจากที่หนังเรื่องก่อนหน้านี้ของเขาคือ “Krisha” กลายเป็นหนังขวัญใจนักวิจารณ์ และเมื่อหนังสยองขวัญ “It Comes at Night” ออกมาก็เป็นบทพิสูจน์ว่า ชูลท์ซ ยังไม่หมดไฟและไอเดีย


10. Spider-Man: Homecoming สไปเดอร์-แมน : โฮมคัมมิ่ง

หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ ว่าหนังที่มีหน้าหนังเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เน้นแอ๊กชั่นและมุกตลกนั้นกลายเป็นหนังที่มีสาระเป็นเนื้อเป็นหนังอย่างน่าชื่นชม
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง