"ลุงตู่"ยิ้มแป้นเด็กชมไม่ดุเหมือนในทีวี

2017-07-05 12:05:48

"ลุงตู่"ยิ้มแป้นเด็กชมไม่ดุเหมือนในทีวี

Advertisement

นายกรัฐมนตรีเปิดทำเนียบรัฐบาลพบคณะเยาวชนไทยและผู้ปกครอง ในโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐฯ-ออสเตรเรีย ขอทุกคนไม่ลืมแผ่นดินแม่ทำคุณประโยชน์ให้แผ่นดิน อมยิ้มเด็กชมลุงตู่ไม่ดุเหมือนในทีวี
เมื่อวันที่ 4 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดโอกาสให้คณะเยาวชนไทยและผู้ปกครอง ในโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 และโครงการเยาวชนไทยในออสเตรเลียคืนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 เข้าเยี่ยมคารวะ
นายกฯกล่าวให้โอวาทตอนหนึ่งว่า ในนามคนไทยทั้งชาติรู้สึกปลื้มปิติที่เห็นเยาวชนมีความสำนึกระลึกถึงแผ่นดินเกิดและรักสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้รัฐบาลมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้คนไทยทุกคน พร้อมปรับปรุงการบริหารราชการแผ่นดินทั้งหมดโดยกำหนดอยู่ในยุทธศาสตร์ชาติ ที่ 20 ปี  สำหรับสหรัฐฯและออสเตรเลียมีความสัมพันธ์มายาวนานและพบปะผู้นำทั้งในอดีตและปัจจุบัน อย่างไรก็ตามไม่ว่าอยู่บนแผ่นดินใดต้องทำคุณประโยชน์และเคารพกฏหมายให้กับแผ่นดินนั้น และต้องไม่ลืมแผ่นดินแม่ของเรา
“ขอให้ทุกคนเป็นสะพานเหมือนรัฐบาลที่เป็นสะพานก้าวข้ามแม่น้ำที่เชี่ยวกรากและก้าวข้ามความขัดแย้ง และกำลังสร้างหลักคิดที่ถูกต้องเป็นประชาธิปไตยที่เหมาะสมมากกว่าหลักการบางอย่างที่ทำให้เกิดปัญหา ที่ผ่านมาทุกประเทศมาพบผมหมดไม่ใช่ว่าผมอยู่ตรงนี้แล้วไม่มีใครมาพบ ส่วนการเมืองเขาก็เล่นงานเล็กน้อย เพราะเรื่องเศรษฐกิจเป็นคนละเรื่องกับการเมือง ซึ่งผมได้ยืนยันโรดแม็ปกับทุกประเทศ ผมไม่ใช่ผู้นำที่เข้ามาเพื่อปิดกั้น หรือสืบทอดอำนาจ แต่ต้องการสืบทอดให้ประเทศเข้มแข็ง โดยใช้เวลาที่อยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตยอยู่แล้ว”นายกฯ กล่าว
จากนั้น ด.ญ.ศลิษา ภูมิศักดิ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  รร.ภาษาไทยวัดพุทธรังษี ซิดนี่ย์ ออสเตรเลีย ได้ขึ้นกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีเป็นภาษาไทยโดยมีช่วงหนึ่งบอกว่า ลุงตู่ใจดีมาก ไม่ดุเหมือนในทีวี และอยากเจอลุงตู่อีก จากนั้นได้ร้องเพลงฉันเป็นคนไทย ให้นายกรัฐมนตรีฟัง ซึ่งนายกรัฐมนตรีอมยิ้มและได้มอบกระเป๋าให้เป็นของที่ระลึก 

แท็กที่เกี่ยวข้อง