เจ้าหน้าที่สนธิกำลังไล่ล่ากลุ่มคนร้ายอุ้มฆ่า 2 ตำรวจ สภ.เจาะไอร้องอย่างโหดเหี้ยม ขณะที่ ผบก.ภ.จว.ยะลา กำชับกำลังพลเฝ้าระวังตนเองและที่ตั้งอย่างเข้มงวด
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบเหตุกลุ่มคนร้ายแต่งกายด้วยชุดสีดำคล้ายทหารพราน มีผ้าคาดปิดบังใบหน้าและมีอาวุธปืนยาวครบมือ บุกเข้าไปยังบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง ก่อนจับ ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง หน่วยปฏิบัติการพิเศษเฉพาะกิจที่ 31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จากนั้นกลุ่มคนร้ายนำตัวตำรวจทั้ง 2 นายขึ้นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีฟ้า ทะเบียน กล3584 สงขลา ซึ่งคาดว่าเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับหลบหนีจากจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังออกค้นหา กระทั่งเวลาประมาณ 04.30 น. จึงพบรถกระบะคันดังกล่าวบนถนนใน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อีกหนึ่งชุดพบศพตำรวจทั้ง 2 นายอยู่ในคูน้ำ พื้นที่บ้านบูเก๊ะ หมู่ที่ 2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ซึ่งถูกยิงอย่างโหดเหี้ยมด้วยอาวุธปืน ส่วนอาวุธปืนประจำกายของตำรวจทั้ง 2 นาย ประกอบด้วย ปืนเอ็ม16 ปืนสั้นขนาด 9 มม. และปืนสั้นขนาด .45 รวม 3 กระบอก ถูกคนร้ายชิงไปด้วย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังจัดชุดไล่ล่ากลุ่มคนร้าย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีโดยเร่งด่วนแล้ว
พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ได้กำชับกำลังพลในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา ให้เพิ่มความเข้มงวดเฝ้าระวังตัวเองและที่ตั้ง เพื่อป้องกันคนร้ายลอบก่อเหตุในทุกรูปแบบ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายแต่งชุดดำคล้ายทหาร บุกจับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ไป 2 นายขณะอยู่ในบ้านพัก จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย หมั่นออกตรวจสอบพื้นที่ พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดยานพาหนะเป้าหมายและบุคคลต้องสงสัย เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายมีช่องทางที่จะลอบก่อเหตุในพื้นที่ จ.ยะลา นอกจากนี้ยังให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด