5 วิธีแต่งพื้นที่ทำงานให้เก๋ไก๋

2017-07-05 06:15:48

5 วิธีแต่งพื้นที่ทำงานให้เก๋ไก๋

Advertisement

เมื่อหนุ่มสาวออฟฟิศต้องใช้เศษสามส่วนสี่ของชีวิตในแต่ละวันบนโต๊ะทำงาน ภาระหน้าที่อาจทำให้คุณเบื่อและเหนื่อยหน่าย แต่อย่าเพิ่งถอนหายใจ... มาดู 5 ไอเดียดีๆ ที่จะสร้างสีสันในบรรยากาศการทำงานของคุณกันดีกว่า!ภาพ Dragon Images / Shutterstock.com


1. ลองเล่นกับ (แสง) ไฟ


สถานที่ทำงานส่วนใหญ่มักจะติดหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ แต่อาจสาดแสงไม่ถึงทุกสัดส่วน...หากโต๊ะทำงานของคุณเป็นจุดอับแสงละก็ ลองหาโคมไฟมาใช้สร้างบรรยากาศและสาดแสงสว่างให้ชีวิตการทำงานคุณ อาจเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟทรงสูงตั้งพื้น ซึ่งคุณเลือกปรับลักษณะและองศาของแสงได้ตามใจผู้ใช้งาน
2. มีกล่องใส่สิ่งของ
กล่องใส่ของสามารถกำจัดความรกหูรกตาได้ แถมบำบัดความน่ารำคาญในชีวิตได้เป็นอย่างดี ลองหากล่องน่ารักๆ แบ่งสัดส่วนของสารพัดไอเท็มบนโต๊ะคุณ นอกจากช่วยเพิ่มพื้นที่ให้โต๊ะแล้ว ยังช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ดีๆ ด้านความเนี้ยบดูดีมีระดับในสายตาคนรอบข้างด้วยนะ


ภาพ Africa Studio / Shutterstock.com
3. มองหากลิ่นสดชื่น
วิธีผ่อนคลายความเครียดระหว่างการทำงานที่ได้ผลดีโดยไม่ต้องขยับเขยื้อนไปไหน คือ การสูดหายใจรับกลิ่นและบรรยากาศสดชื่น ลองหาขวดหรือถุงน้ำหอมปรับอากาศกลิ่นจำพวกส้มและมะนาวมาวางไว้บนโต๊ะดูสิ กลิ่นพวกนี้ทำให้คุณเบิกบานใจได้...นี่คือกลิ่นที่ผู้เชี่ยวชาญด้านกลิ่นบำบัด ‘ชารอน ฟอลเซตโต’ แนะนำมาด้วยนะ
4. เติมฟืนไฟด้วยงานศิลป์

งานศิลปะคือแหล่งสะสมแรงบันดาลใจชั้นดีและสร้างบรรยากาศในทุกพื้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเรา แต่ต้องจัดให้เป็นระเบียบและไม่กระจัดกระจายทั่วบริเวณโต๊ะทำงาน เพราะไม่เช่นนั้น ภาพศิลปะเพลินตาอาจทำให้คุณไม่โฟกัสกับงานตรงหน้าได้
5. ฟินสายตากับต้นไม้น้อย
คริสโตเฟอร์ แซทช์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาพฤกษศาสตร์กล่าวว่า “พืชช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาในพื้นที่ทำงานสุดแห้งแล้งได้” เพราะว่าสีเขียวของพืช ทำให้คุณได้พักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แถมยังมีออกซิเจนให้คุณได้ซึมซับเข้าสู่ร่างกายให้สมองทำงานได้อย่างแข็งขันอีกด้วย...ลองหาพืชจำพวกต้นไม้ใบอวบน้ำหรือไม้เลื้อยมาปลูกก็ได้ เพราะไม่ต้องให้น้ำและแสงแดดมากมายก็โตได้ดี


หากมีตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้บรรยากาศน่าทำงานแล้ว ก็ขอให้ใช้ชีวิตในที่ทำงานได้อย่างสดใสตลอดวันนะคะ