พ่อชวนลูกป่วยนอนหลุมเตรียมตัวก่อนตาย

2017-07-04 06:40:51

พ่อชวนลูกป่วยนอนหลุมเตรียมตัวก่อนตาย

Advertisement

นับเป็นข่าวที่สะเทือนความรู้สึกผู้ที่ได้รับรู้ได้อย่างชะงัด เมื่อมีคลิปวิดีโอหนึ่งได้กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลฯของจีน โดยเป็นคลิปที่บันทึกภาพตอนที่ผู้ชายคนหนึ่งนอนอยู่ในหลุมที่สามารถวางโลงศพได้หนึ่งหีบ โดยข้างกายเขาเป็นลูกสาววัย 2 ขวบที่ชื่อว่า เตียว ซินเหล่ย ซึ่งป่วยเป็นโรคร้ายคือ ธาลัสซีเมีย และต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ค่ารักษาสูงมากภายหลังจากระยะเวลา 2 ปีที่หมดเงินไปกับการรักษาซินเหล่ยถึง 140,000 หยวน หรือกว่า 7 แสนบาท ส่งผลให้ครอบครัวของสาวน้อยสิ้นเนื้อประดาตัว ขณะที่บรรดาเพื่อนฝูงหรือญาติๆ ก็ไม่อาจให้พวกเขาหยิบยืมได้อีกแล้ว ความหวังเดียวอยู่ที่น้องในครรภ์ของคุณแม่ของซินเหล่ยว่าจะมีเลือดที่เข้ากันได้กับพี่สาวหรือไม่ เพราะหากเป็นไปดังหวัง จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มาก แต่ถ้าไม่...ครอบครัวนี้ก็ไม่เหลือทั้งความหวังและเงินสำหรับรักษาตัวลูกสาวตัวน้อยอีกต่อไปแล้ว
ด้วยเหตุนี้ ผู้เป็นพ่อจึงพาซินเหล่ยไปนั่งเล่นนอนเล่นอยู่ในหลุมฝังศพเป็นประจำทุกวัน เพื่อไม่ให้ลูกรู้สึกกลัวกับความตายที่ใกล้เข้ามา

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปนี้กลายเป็นกระแส ก็มีผู้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กหญิงผู้น่าสงสารถึง 107,000 หยวน หรือกว่า 5 แสนบาทแล้ว โดยบริจาคผ่านเว็บ Shuidichou.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ระดมทุนของจีน ซึ่งได้ตั้งเป้าสำหรับกรณีเอาไว้ที่ 2 แสนหยวน หรือกว่า 1 ล้านบาท


 

ขณะเดียวกัน เรื่องราวของซินเหล่ยก็ไปกระทบใจหญิงชาวอังกฤษคนหนึ่ง กระทั่งเธอเริ่มแคมเปญระดมทุนผ่าน GoFundMe เพื่อหาเงินช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับเด็กหญิงตัวน้อย ซึ่งสามารถระดมทุนได้ 641 ปอนด์ หรือเกือบ 3 หมื่นบาทภายในวันแรกที่เริ่มแคมเปญ