เปิดใจผู้กองวินนิ่งชนะใจเด็กเสพยา

2019-02-21 12:35:32

เปิดใจผู้กองวินนิ่งชนะใจเด็กเสพยา

เปิดใจผู้กองวินนิ่งจับเด็กเสพยาแข่งเกมฟุตบอล ละลายพฤติกรรม จนได้ข้อมูลเอเย่นต์


เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ. เรืองเดช ศาลางาม รอง สว.(สืบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ กล่าวถึงกรณีการจับกุมเยาวชน ผู้ต้องหาคดียาเสพติด อายุ 14 ปี ที่ตนได้ชวนเล่นเกมวินนิ่งว่า เด็กคนนี้เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดในฐานะผู้ค้ารายย่อย มีหน้าที่ส่งยาเสพติดให้ผู้เสพระหว่างนำตัวมาสอบปากคำ เด็กชายคนนี้มีท่าทีหวาดระแวง ร้องไห้มาตลอดทาง เมื่อมาถึงสถานีตำรวจจึงได้พูดคุยสอบประวัติทราบว่าเด็กชายวัย 14 ชอบเล่นเกม ชอบใช้เวลาอยู่ในร้านเกมและจะมีรุ่นพี่ที่รู้จักนำยาเสพติดมาให้ที่ร้านเกม
ร.ต.อ. เรืองเดช กล่าวต่อว่า จึงชักชวนให้เล่นเกมเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่มีข้อตกลงว่า หากแพ้ต้องให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ซึ่งเด็กชาย 14 ปี ก็ตกลง สุดท้ายตนเล่นชนะไปด้วยสกอร์ 9-0 ซึ่งในขณะเล่นเกมสีหน้าท่าทางของเด็กต่างจากตอนแรกคือมีรอยยิ้ม พูดคุยโต้ตอบเยอะ ถามก็ยอมบอก จะไม่เครียดเหมือนตอนแรก ส่วนตัวมองว่าการนำสิ่งที่ผู้ต้องหาชอบมาใช้อาจเป็นความคิดที่ดีได้


AdvertisementAdvertisementสำหรับกระแสทางบวกมองว่าเรื่องนี้คือกลยุทธ์ของตำรวจแต่ละคนที่จะเลือกใช้วิธีในการสอบปากคำ ส่วนมากจะดูความชอบเป็นหลัก นำสิ่งนั้นมาใช้ในการสอบปากคำ ส่วนเรื่องผัดไทยที่หลายคนสงสัยในวันเกิดเหตุคือ 19 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นเวลาช่วงเย็น อยากกินอะไรง่ายๆ จึงสั่งเมนูนี้เพราะได้สอบถามแล้ว เด็กคนนี้บอกว่ากินอะไรก็ได้ง่ายๆที่เป็นเส้นๆ จึงสั่งผัดไทยหอยทอดให้กิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง