สสด!พ่อชาวเมียนมาติดสุรา ฆ่าปาดคอลูกชาย 6 ขวบ

2019-02-20 11:50:16

สสด!พ่อชาวเมียนมาติดสุรา ฆ่าปาดคอลูกชาย 6 ขวบ

พ่อชาวเมียนมา ใช้มีดปาดคอลูกตัวเอง อายุ 6 ขวบ แม่ยายเผยติดสุรา และการพนัน แต่รักลูกมาก

วันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นที คำสุข ร้อยเวรสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุ ฆ่ากันตาย บริเวณหน้าศูนย์การเรียนรู้แห่งหนึ่ง เขตตำบลแม่สอด และผู้เป็นพ่อนำศพมาวางไว้ข้างถนน หน้าโรงเรียนราษฎร์วิทยาคม ต.แม่สอด จึงประสานหน่วยกู้ภัย และแพทย์ รพ.แม่สอด รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพเด็กน้อยชาวเมียนมา อายุ 7 ขวบ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.เหน่ซาน และข้างศพพบนายหม่องปุ อายุ 52 ปี ชาวเมียนมา เป็นพ่อของเด็ก นั่งอยู่ และมีชาวบ้านล้อมไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว และใส่กุญแจมือ พร้อมกับตรวจสอบสภาพศพหนูน้อย พบบาดแผลที่บริเวณคอ มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จากนั้นจึงสอบสวน และทราบว่า นายหม่องปุ ได้ปาดคอบุตรชายที่บ้าน และอุ้มศพเดินออกมาจากบ้าน เป็นระยะทาง 300 เมตร จึงไปตรวจสอบที่บ้านของนายอ่องปุ พบรอยเลือด เต็มที่นอน ในกระท่อม และมีคราบเลือด จากในบ้านมาถึงหน้าบ้าน และประตูรั้วบ้านทางเข้าไปในสวน

จากการสอบถามนางไมนา อายุ 60 ปี แม่ยายของนายหม่องปุ ทราบว่า นายหม่องปุ ได้แต่งงานกับนางอัสมาลูกสาวของตนเองมานานหลายปีแล้ว และหย่าร้างกันไป กว่า 1 ปี ปกตินายหม่องปุ รักลูกมาก แต่เป็นคนดื่มสุรา และชอบเล่นการพนัน ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมถึงฆ่าลูก ส่วนแม่ของเด็กที่เสียชีวิตนั้น ทำงานอยู่ในกทม. หลังจากเลิกกับนายหม่องปุไป ซึ่งตนเองเคยขอหลาน หรือ ด.ช.เหน่ซานไปเลี้ยงเองแต่นายหม่องปุไม่ยอม ด้วยความรักลูก ส่วนการที่ฆ่าลูกเสร็จแล้ว นายหม่องปุได้อุ้มลูกออกมาจากบ้านนั้น อาจจะเป็นไปได้ว่า สำนึกผิด และจะนำลูกไปส่ง รพ. แต่เมื่อทราบว่า เสียชีวิตแล้วจึงนำศพวางไว้

Advertisement
สำหรับคดีนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชน ผู้ปกครองเด็กที่กำลังส่งลูกหลานไปโรงเรียน นับ 1,000 คน เพราะที่เกิดเหตุอยู่ใกล้โรงเรียนและเป็นย่านชุมชน