ล่าคนร้ายงัดตู้คอนเทนเนอร์ฉกทรัพย์นับแสน

2019-02-13 11:35:17

ล่าคนร้ายงัดตู้คอนเทนเนอร์ฉกทรัพย์นับแสน

Advertisement

คนร้ายงัดตู้คอนเทนเนอร์แคมป์คนงานก่อสร้างที่ชลบุรี ขโมย ทีวี คอมพิวเตอร์ กล้องเซอร์เวย์ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท หลบหนี


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีคน ร้ายงัดตู้คอนเทนเนอร์ขโมยทรัพย์สินหลบหนีไปเหตุเกิดภายในแคมป์คนงานก่อสร้างลานตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณคอเขาอูตะพงษ์ ฝั่งขาเข้าพัทยา หมู่ที่ 6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง บริเวณหน้าต่างบานเลื่อนออฟฟิศตู้คอนเทนเนอร์ พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งงัดจนสามารถเลื่อนได้ ภายในตู้พบรอยเท้าติดดินบนโต๊ะและพื้นตู้ ตรวจสอบภายในพบว่าคนร้ายได้ขโมยทีวีจอแบนขนาด 40 นิ้ว คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะพร้อมหน้าจอ 1 เครื่องและกล้องเซอร์เวย์อีก 1 เครื่อง หายไปรวมมูลค่าแล้วประมาณ 1 แสนบาท ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมแกะรอยนิ้วมือของคนร้ายที่บริเวณหน้าต่างบานเลื่อนปรากฏว่าพบรอยนิ้วมือคนร้าย 3 จุด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


นายกัณฑ์อเนก กองพล อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่คุมงานก่อสร้าง กล่าวว่า ปกติแล้วตนจะนอนอยูที่ตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าวทุกคืนแต่เมื่อคืนย้ายไปนอนตู้คอนเทนเนอร์อีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน จนกระทั่งพอรุ่งเช้าก็พบร่องรอยคนร้ายงัดหน้าต่างบานเลื่อน แล้วขโมยสิ่งของภายในตู้ไปจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะจอดรถยนต์ไว้ที่บริเวณริมถนนสุขุมวิท แล้วเดินข้ามร่องป่าหญ้าเข้ามางัดตู้คอนเทนเนอร์ หลังจากนั้นได้ก่อเหตุลักขโมยดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมีความสงสัยอยู่หลายประการเพราะเนื่องจากที่บริเวณด้านนอกตู้ ก็ยังมีเครื่องซักผ้าขนาดเล็กและปั๊มลมขนาดเล็กวางอยู่ติดตู้คอนเทนเนอร์ คนร้ายกลับไม่เอาไปแต่เจาะจงไปที่สิ่งของ 3 อย่าง และไม่ได้มีการเปิดตู้หรือลิ้นชักรื้อค้นทรัพย์สินอย่างอื่นแต่อย่างใด