ตร.บุก ทษช.ตรวจความเรียบร้อยตั้งโต๊ะหมู่บูชา

2019-02-12 11:55:23

ตร.บุก ทษช.ตรวจความเรียบร้อยตั้งโต๊ะหมู่บูชา

Advertisement

ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง บุก ทษช. ตรวจความเรียบร้อยดูการตั้งโต๊ะหมู่บูชาพบมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ด้าน “สุธรรม” รุดให้กำลังใจคณะกรรมการบริหารพรรค ขอให้ใจเย็น แม้มืดมิดยังมีแสงสว่าง


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อย โดย พ.ต.ต.มงคล กล่าวว่า มาตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้อง ที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชา เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทางนายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ชี้แจงว่า เนื่องจากมีการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงมีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว โดยการจัดลักษณะดังกล่าวเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของเจ้าหน้าที่พรรค แต่ได้มีการปรับปรุงแล้ว วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ เบื้องต้นพบว่าขณะนี้ ทษช.ได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ เป็นการเข้าตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ ไม่ได้มีหมายค้นและไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะขอถ่ายรูปภายในพรรค เพื่อส่งไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ยังไม่มีแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ต้องขออนุญาตจากทางพรรคก่อน จึงจะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่เมื่อรออยู่สักพักใหญ่ ยังไม่มีแกนนำเดินทางมา ทางพ.ต.ต.มงคลจึงได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่าสถานการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยดี มีการปรับแก้ไขแล้ว เพราะมีภาพและข่าวปรากฎ ในสื่อมวลชนหลายสำนัก ซึ่งเป็นภาพที่เชื่อถือได้


ด้าน นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้เดินทางเข้าพรรค กล่าวว่า มาเพื่อต้องการให้กำลังใจคณะกรรมการบริหารพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่ซึ่งอาจไม่มีประสบการทำงานการเมืองในไทย พวกตนผ่านงานการเมืองทั้งในและนอกสภาฯรวมถึงต้องติดคุกติดตะรางมาแล้ว ดังนั้นทุกคนในพรรคไทยรักษาชาติต้องใจเย็นมีสมาธิและมองให้เห็นแสงสว่างให้ได้ วันนี้พรรคไทยรักษาชาติยังเป็นพรรคที่ถูกต้องตามกฎหมาย กระบวนการยุบพรรคต้องใช้เวลา พรรคพลังประชารัฐก็ถูกกล่าวหาเขายังไม่ตกใจ ของเรายังไม่มีข้ากล่าวหา หากมีก็ต้องต่อสู้กันไป ยืนยันว่าพรรคไทยรักษาชาติจะเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้ง เพราะจากการลงพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ประชาชนให้การต้อนรับและอยากให้พรรคไทยรักษาชาติเข้าไปแก้ปัญหา