พปชร.หาเสียง กทม.ชูนโบาย 50 สวน 50 เขต

2019-02-12 10:45:28

พปชร.หาเสียง กทม.ชูนโบาย 50 สวน 50 เขต

Advertisement

พปชร.หาเสียง กทม. ชูนโบาย 50 สวน 50เขต นำรถไฟฟ้ามาใช้ในระบบขนส่งสาธารณะ พัก กทม.5/2 ลดมลพิษ ลั่นทำจริง ทำได้ทันที เห็นผลเป็นรูปธรรม


เมื่อเวลา 08.15น.วันที่ 12 ก.พ. ที่สวนเบญจสิริ กทม. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค ร่วมเปิดนโยบายสิ่งแวดล้อม กทม. โดยก่อนเริ่มแถลงข่าว นายอุตตมได้ทดลองขับรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า หรือรถอีวี ขณะที่นายณัฐพลและนายพุทธิพงษ์ ขับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งาน


นายอุตตม กล่าวว่า นโยบายของพรรคสามารถทำได้จริง ทำได้ทันที และเห็นเป็นรูปธรรม โดยนโยบายแรกคือ นโยบาย50สวน 50 เขต สร้างพื้นที่สีเขียวไปสู่ชุมชนให้ปอดสะอาด รณรงค์ให้นำรถไฟฟ้าหรือรถอีวี มาใช้ในระบบขนส่งสาธารณะ เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับประชาชนมากขึ้น และยังลดมลพิษใน กทม.ทำให้คน ทกม.มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี โดยเบื้องต้นอาจนำร่องในหน่วยงานของรัฐ และเพื่อใช้ประโยชน์ในการท่องเที่ยว นโยบายพัก กทม.5/2 โดยพักการก่อสร้าง 5 วัน ให้ดำเนินการก่อสร้าง 5 วันและหยุดก่อสร้าง 2 วัน โดยนโยบายเหล่านี้เป็นการขอความร่วมมือเพื่อให้ กทม.มีสภาพแวดล้อมที่ดี และมีคุณภาพชีวิตที่ดี


นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า พปชร. ไม่ได้ออกนโยบายในกระดาษ แต่มาจากการรับฟัง เช่น นโยบายพัก กทม.5/2 จะขอความร่วมมือกับการก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ก่อสร้างมาตลอดทุกวันส่งผลจนเกิดวิกฤตเรื่องสิ่งแวดล้อม ขณะที่ผู้รับเหมาซึ่งได้ประโยชน์มาแล้วควรให้ความร่วมมือคืนสุขภาพที่ดีให้กับสังคมบ้าง ขณะที่นโยบาย 50 เขต 50 สวน พรรคจะสนับสนุนให้แต่ละเขตใน กทม.มีพื้นในการออกกำลังกายบ้าง ขณะที่การรณรงค์นำรถไฟฟ้ามาใช้นั้นจะมีแคมเปญเอาลดเก่ามาแลกรถอีวีได้ส่วนลด 1 แสนบาท รวมทั้งต้องดูมาตรการเรื่องภาษีเพื่อให้รถมีราคาถูก และสามารถทำโครงการตั้งกองทุนหมุนเวียน ทั้งนี้พรรคได้ตั้ง ครม. กทม.พปชร.เพื่อหารือและจะเปิดนโยบายต่างๆทุกวันอังคารจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง