ทำเอาสยอง อินโดนีเซียขอโทษใช้งูสอบสวนผู้ต้องสงสัย (คลิป)

2019-02-12 09:25:32

ทำเอาสยอง อินโดนีเซียขอโทษใช้งูสอบสวนผู้ต้องสงสัย (คลิป)

Advertisement


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตำรวจอินโดนีเซีย ยอมขอโทษกรณีที่ใช้งูพันรอบคอผู้ต้องสงสัยว่าเป็นโจรขโมยโทรศัพท์มือถือ เพื่อข่มขู่ให้ตกใจกลัวแล้วยอมรับสารภาพ

ภาพสยองดังกล่าวเผยแพร่ทางโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็น ตำรวจในคลิปวิดีโอ พากันหัวเราะขณะเจ้าหน้าที่สอบสวนคนหนึ่งใช้งูใหญ่พาดบ่าและพันรอบคอชายที่ถูกใส่กุญแจมือร้องดังลั่นห้อง ซึ่งระหว่างการสอบสวน มีเสียงหนึ่งสั่งให้ชายต้องสงสัยลืมตาและขู่ที่จะเอางูใส่เข้าไปในปาก และในกางเกงของเขา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ในเมืองจายาวีจาย่า ทางตะวันออกสุดของภูมิภาคปาปัวผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจท้องถิ่น กล่าวว่า การกระทำเช่นนี้ไม่เป็นมืออาชีพ แต่ก็ปกป้องโดยบอกว่า งูตัวดังกล่าวเชื่อง และไม่มีพิษ และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ทำร้ายร่างกายชายคนดังกล่าว ขณะที่ โฆษกสำนักงานตำรวจปาปัว กล่าวว่า คดีนี้ถูกสอบสวนเป็นการภายในหน่วย และไม่ได้ละเมิดกฎหมาย หรือระเบียบวินัย สามารถตรวจสอบได้

รายงานการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยกองกำลังรักษาความมั่นคง มักมีให้เห็นเป็นประจำจากปาปัว อดีตอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งถูกควบรวมเข้ากับอินโดนีเซีย หลังการแสดงประชามติที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในปี 2512