"บิ๊กตู่" ยันสัมพันธ์ดี ผบ.เหล่าทัพ

2019-02-11 19:00:43

"บิ๊กตู่" ยันสัมพันธ์ดี ผบ.เหล่าทัพ

Advertisement

“บิ๊กตู่” ดับข่าวลือเด้ง ผบ.เหล่าทัพ ยืนยันมีสัมพันธ์ที่ดี เป็นพี่น้องกันมานานหลายสิบปี

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือการแก้ปัญหาข่าวลือ ข่าวเท็จ ข่าวปลอมที่มีออกมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวที่ออกมาในสื่อโซเชียลซึ่งถือเป็นเรื่องอันตราย จึงขอฝากให้สื่อมวลชนช่วยกันแก้ไขด้วย ข่าวลือหลายเรื่องที่ออกมาเป็นประเด็นในเวลานี้ ไม่ทราบว่าคนที่ปล่อยข่าวออกมาเพื่ออะไร ส่วนข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับเหล่าทัพหรือเรื่องต่างๆนั้น มันเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าจะเป็นไปตามข่าวที่ออกมา ตนจะต้องเป็นผู้แจ้งอยู่แล้ว แต่เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายหรือปลดใครนั้นต้องทำตามขั้นตอน แต่ไม่สามารถใช้อำนาจตามมาตรา 44 ไปทำได้กับทุกตำแหน่ง ซึ่งกรณีที่เคยใช้อำนาจตามมาตรา 44 นั้น มีเฉพาะบางคนที่มีปัญหาเท่านั้น

“ผมไม่เคยมีปัญหากับใครทั้งสิ้น ยืนยันว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกคนมาตลอด เป็นพี่น้องกันมานานหลายสิบปี มันคงเป็นภาระความผูกพัน ถ้าทุกคนต่างทำความดี ก็ต้องส่งเสริมซึ่งกันและกัน แต่ถ้าทำไม่ดีแล้วเขาไม่ชอบผม ผมก็ต้องยอมรับ ทุกคนต้องยอมรับซึ่งกันและกัน อีกทั้งหลักการปกครองของผู้บังคับบัญชาก็มีอยู่แล้ว”นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากถูกเสนอตัวชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แล้วมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้รับชัยชนะหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณที่เสนอชื่อตน ส่วนจะได้เป็นนายกฯอีกหรือไม่นั้น เป็นเรื่องการดำเนินการของพรรคพลังประชารัฐ ตนขอทำงานในส่วนของรัฐบาลเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในช่วงเปลี่ยนผ่าน เพราะไม่มั่นใจว่าในวันหน้าหลายอย่างที่ทำอยู่จะได้รับการสืบสานหรือไม่ เราควรจะห่วงเรื่องนี้มากกว่า