เที่ยวค่าย ตชด. สุดชิล @ ชายหาดพระรามหก

2019-02-11 11:55:46

เที่ยวค่าย ตชด. สุดชิล   @ ชายหาดพระรามหก

แหล่งท่องเที่ยวบริสุทธิ์แห่งใหม่ "หาดพระรามหก" ตำรวจ ตชด. เปิดค่าย ผลักดันให้เป็นแลนด์มาร์ค ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ตชด.เปิดค่าย ร้อยรัก พักผ่อนริมหาดฟรี" 

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด. กล่าวถึงการเปิดพื้นที่บริเวณชายหาดด้านหน้าบ้านพักริมทะเล ค่ายพระรามหก กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งมีความสงบ สะอาด และปลอดภัย ให้ประชาชนมาพักผ่อนช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ หรือยามว่างได้ทุกวัน


Advertisementทั้งนี้ได้มีการจัดเตรียมเตียงผ้าใบไว้ให้บริการฟรี พร้อมจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มในราคาถูก  ซึ่งจะถูกกว่าที่อื่นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีกระโดดหอสูงของตำรวจพลร่ม ค่ายนเรศวร ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมท้าทาย เพื่อทดสอบพลังกายและพลังใจ


รวมทั้งกิจกรรมเพื่อนักปั่นน่องเหล็ก ปั่นจักรยานภายในค่ายพระรามหก เพื่อเที่ยวชมพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร แหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติป่าชายเลน, บ้านเจ้าพระยารามราฆพ และชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งอยู่ห่างจากค่ายพระรามหกเพียง 12 กิโลเมตร 

โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. อนาคตหากมีนักท่องเที่ยวมากขึ้น จะมีการเปิดร้านคัาสวัสดิการ โดยนำผลิตภัณฑ์ของโรงเรียน ตชด. 217 แห่งทั่วประเทศ มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Advertisement
ด้านจิรายุ สรรวิริยะ อายุ 35 ปี เจ้าของกิจการให้บริการม้าถ่ายรูป นำม้า 5 ตัว ไว้บริการนักท่องเที่ยว ให้เด็กได้ทดลองขี่ม้าถ่ายรูป ชมโครงการโดยคิดค่าบริการในราคาถูก ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นช่องทางที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน และครอบของเจ้าหน้าที่ ตชด. อีกด้วย