สาวใจบุญอาบน้ำให้หมาวัด (คลิป)

2019-02-11 12:00:40

 สาวใจบุญอาบน้ำให้หมาวัด (คลิป)

Advertisement


นางฟ้าของหมาวัด สาวตรังใช้เวลาว่างวันหยุดอาบน้ำให้สุนัขพิการ  ล้างห้องน้ำวัด เผยทำแล้วสบายใจช่วยลดภาระแก่พระสงฆ์ สร้างความสุขให้กับสุนัข

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโหละหาร หมู่ที่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง มีหญิงสาวใจบุญรายหนึ่งคือ น.ส.นภัสวรรณ หรือผึ้ง ชูแก้ว อายุ 39 ปี ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเข้าวัดทำบุญด้วยการนำภัตตาหารและที่สำคัญคือได้อาบน้ำให้สุนัขในวัดและทำความสะอาดห้องน้ำวัด ซึ่งทำมาหลายปีแล้ว


น.ส.นภัสวรรณ กล่าวว่า จะชวนแม่ เพื่อนๆและหลาน มาทำบุญที่วัดอยู่เป็นประจำหลังจากที่ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์เสร็จก็จะนำ แชมพูและน้ำยาล้างห้องน้ำมาด้วยทุกครั้งที่มาทำบุญที่วัด ซึ่งก็ใช้เงินส่วนตัวในการซื้อโดยจะอาบน้ำให้สุนัขตัวที่พิการก่อนแล้วจึงอาบน้ำให้สุนัขตัวอื่นๆ สุนัขที่ตนอาบน้ำให้จะเชื่อฟังและยอมให้อาบด้วยดี จากนั้นก็จะไปล้างห้องน้ำวัดต่อทำแบบนี้มาหลายปีแล้วและทำมาหลายวัด หลายสำนักสงฆ์ในเขต อ.ย่านตาขาว

น.ส.นภัสวรรณ กล่าวต่อว่า ตนเป็นคนในหมู่บ้านโหละหารชอบเข้าวัดทำบุญและคิดว่าการอาบน้ำให้สุนัขและการล้างห้องน้ำวัดนั้นทำแล้วสบายใจ ช่วยแบ่งเบาภาระของพระสงฆ์และเป็นการสร้างความสุขให้กับสุนัขด้วย สุนัขที่ตนต้องอาบน้ำให้ทุกสัปดาห์คือนางแพน (ชื่อสุนัข) เป็นสุนัขที่ถูกรถชนจนขาพิการมากว่า 4 ปี ซึ่งเป็นสุนัขที่เชื่อฟังและชอบทำบุญร่วมกับคนเวลามีการเวียนเทียนก็จะเดินเวียนเทียนด้วยเวลามีงานลากเรือพระก็จะเดินตามขบวนเรือพระด้วยทุกปี