เด็ก ปชป.ขวางหอชมเมืองสร้างที่ตาบอด

2017-07-01 12:20:03

เด็ก ปชป.ขวางหอชมเมืองสร้างที่ตาบอด

อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งข้อสังเกตสร้างหอชมเมือง กทม. เอื้อประโยชน์กลุ่มนายทุนหรือไม่ หลังลงพื้นที่ตรวจสอบพบเป็นพื้นที่ตาบอด  เสนอรัฐบาลสร้างเองดีกว่า
เมื่อวันที่ 1 ก.ค.นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งข้อสังเกตโครงการก่อสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร มูลค่า 4,621 ล้านบาท ว่า อาจมีการเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มนายทุนหรือไม่ เพราะจากการลงพื้นที่พบว่าเป็นที่ดินตาบอด ไม่มีทางเข้าออก มีเพียงทางคนเดินที่เข้าถึง และรอบข้างเป็นชุมชน รถขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าออกได้ นอกจากนี้หากก่อสร้างหอชมเมืองจากที่ดินเดิม 4 ไร่ 94 ตารางวา จะเหลือเพียง 3 ไร่ 72 ตาราวา เพราะพื้นที่ประมาณ 1 งาน ต้องนำมาสร้างแนวเขื่อนป้องกันน้ำท่วม หากจะสร้างให้เต็มพื้นที่เดิม ต้องถมที่ดิน ซึ่งจะเป็นการรุกล้ำลำน้ำ อีกทั้งในการก่อสร้าง จะต้องเว้นระยะห่าง 45 เมตร อาจผิดกฏหมาย
“มั่นใจว่าประชาชนเห็นดัวยหากจะก่อสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานครเป็นแลนด์มาร์คของประเทศไทย แต่หากรับรู้รายละเอียดก็คงไม่เห็นด้วย เชื่อว่า นายกฯคงไม่ได้รับข้อมูลครบถ้วน ดังนั้นผมเสนอให้รัฐบาลลงทุนก่อสร้างเอง ในเมื่อจะให้เป็นแลนด์มาร์คของประเทศแล้ว ก็ควรหาพื้นที่ที่เหมาะสมดีกว่าสร้างในพื้นที่ตาบอด”นายวิลาศ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง